Nghệ An:

Đốt lửa sưởi ấm, cứu sống thanh niên rơi xuống sông Lam

Người dân đốt lửa sưởi ấm và cấp cứu thanh niên bị rơi xuống sông - Ảnh: Người dân cung cấp
Nghe tiếng tri hô trong đêm, hai vợ chồng vạn chài đã nhanh chóng chèo thuyền ra sông vớt được một thanh niên đang chới với giữa dòng, sau đó nhiều người đã đốt lửa sưởi ấm và cứu sống người này.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 26.10, tại khu vực cầu Dùng bắc qua sông Lam thuộc địa bàn thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Vào thời điểm trên, người dân đi qua cầu Dùng thấy một thanh niên đang hốt hoảng kêu gọi nhờ mọi người cứu bạn mình bị rơi xuống sông Lam. Những người đi qua cũng tri hô để mong có người cứu được nạn nhân.

Ngay lúc này, vợ chồng anh Ngũ Văn Khanh (trú ở khối 6, trị trấn Dùng), làm nghề chài lưới đang ở trên thuyền gần đó đã nhanh chóng chèo thuyền đi cứu hộ.

Khoảng 10 phút sau, vợ chồng anh Khanh đã vớt được nạn nhân cách cầu Dùng khoảng 40m về phía hạ lưu. Tuy nhiên, khi đưa được người đuối nước vào bờ thì nạn nhân đã bất tỉnh.

Những người có mặt tại hiện trường đã đưa nạn nhân đến sân thể thao gần đó rồi thực hiện các biện pháp sơ cứu, đồng thời lấy rơm và củi đốt lửa để sưởi ấm cho nạn nhân.

Do được sưởi ấm và cấp cứu kịp thời nên vài phút sau thanh niên găp nạn đã tự thở được, sau đó được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương. Vì tình trạng sức khỏe yếu, trong đêm 26.10, nạn nhân tiếp tục được chuyển lên bệnh viện tỉnh để điều trị.

Theo người dân, nạn nhân bị rơi xuống sông đuối nước tên Sáng, trú ở xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Khi đang chơi trên cầu Dùng, do sơ suất nên Sáng đã bị rơi xuống sông Lam.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.