Đóng hầm Hải Vân 30 phút mỗi ngày để nổ mìn mở rộng hầm Hải Vân 2

Hầm Hải Vân sẽ được đóng 30 phút mỗi ngày để phục vụ nổ mìn thi công mở rộng hầm Hải Vân 2 - Ảnh: Lê Đình Dũng
Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận cho phép đóng hầm Hải Vân (nối giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế) 30 phút mỗi ngày để thi công nổ mìn mở rộng hầm Hải Vân 2 nằm bên cạnh.

Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả (chủ đầu tư dự án mở rộng hầm Hải Vân 2) vừa cho biết, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận cho phép triển khai thí điểm đóng hầm Hải Vân 30 phút mỗi ngày (từ 13 giờ 15 đến 13 giờ 45) để thi công nổ mìn mở rộng hầm Hải Vân 2. Thời gian đơn vị dự kiến bắt đầu triển khai từ ngày 11.7.

Hầm cứu nạn của hầm đường bộ Hải Vân đang được mở rộng để phục vụ lưu thông xe bắc nam

Khi đóng hầm, các phương tiện lưu thông qua hầm Hải Vân sẽ dừng đỗ trước 2 đầu trạm thu phí phía bắc (km00 + 100) và phía nam (km12 + 100). Thời gian hầm được đóng cửa trong vòng 1 tháng (mỗi ngày 30 phút) trừ các ngày lễ, Tết, tính từ ngày chính thức đóng hầm thi công đến khi đủ các điều kiện liên quan để triển khai thí điểm.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chịu trách nhiệm chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ II, III phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý dự án 85 và nhà đầu tư trong quá trình thi công thí điểm để phân luồng, phân làn cho các phương tiện tham gia giao thông; xác định mức độ ùn tắc tại khu vực hầm Hải Vân để tổng kết, đánh giá, báo cáo đề xuất kịp thời về Bộ GTVT điều chỉnh thời gian, biện pháp cho phù hợp tránh gây ùn tắc, mất ATGT.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.