Động đất mạnh tại Lào, nhiều quận tại Hà Nội bị rung lắc nhẹ

Nhiều quận tại Hà Nội rung lắc nhẹ - Ảnh minh họa
Tại khu vực quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người dân cảm nhận được sự rung lắc, nhất là người dân ở trên các tòa nhà cao tầng.

Trung tâm Động đất châu Âu - Địa Trung Hải cho biết, trận động đất mạnh 6 độ này có tâm chấn ở độ sâu 10km, nằm cách thủ đô Vientiane của Lào khoảng 219km.

Theo hãng tin Reuters, dư chấn của trận động đất đã xảy ra tại các nước láng giềng của Lào, trong đó một đợt dư chấn có độ lớn 6 đã được ghi nhận ở Thái Lan. Truyền thông dẫn lời các nhân chứng cho biết, rung lắc có thể cảm nhận được tại khu vực cách xa tâm chấn hơn 100m km, bao gồm cả một số khu vực tại Việt Nam.

Theo đó, ở Việt Nam khu vực thuộc quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhiều người cũng cảm nhận được sự rung lắc khi ở trên các tòa nhà cao tầng. Khoảng 7 giờ sáng 21.11, nhiều người dân cho biết họ cảm thấy sự rung lắc.

Trao đổi nhanh với phóng viên, TS Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết đã nắm được thông tin.

"Chúng tôi đang thu thập số liệu để đưa ra những thông tin chính xác. Theo tôi, nhiều khả năng hiện tượng này ở Hà Nội là do ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 6.1 độ richter xảy ra ở Lào", TS Anh nói. Hiện chưa có thông tin về thương vong hai thiệt hại trong trận động đất này.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.