Đóng cống ngăn sông, 'kẹp' luôn người dân vô tình đi ghe qua

Tìm kiếm người bị nạn - Ảnh: Thanh Nguyên
Sáng 7.2, hàng trăm người dân xã Định Môn, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ đã cùng lực lượng cứu hộ giải cứu thành công 1 người đàn ông bị kẹt ngang nắp cống một cách hy hữu.

Sáng cùng ngày, ông Võ Quốc Trung (ngụ xã Thới Tân, H.Thới Lai) lưu thông bằng xuồng trên kinh Vàm Nhon (thuộc xã Định Môn). Khi đến cống Vàm Nhon, dù cống đang trong tình trạng đóng hờ nhưng ông Trung vẫn cố gắng vượt qua và bị văng xuống sông, kẹt ngay lúc cống đang đóng.

Ông Trung bị kẹt phần chân trái ngay nắp cống và gần như bị nghiền nát. Phát hiện sự việc, người dân hô hoán và trình báo đến lực lượng chức năng để cứu hộ. Hàng trăm người dân cùng lực lượng cứu hộ đã cùng nhau buộc dây, dùng xà ben nạy để kéo nắp miệng cống lên cứu người đàn ông này.

Kéo nạn nhân lên bờ - Ảnh: Thanh Nguyên

Sau gần 1 tiếng đồng hồ nỗ lực, lực lượng cứu hộ cũng giải cứu thành công nạn nhân. Lực lượng y tế có mặt ngay tại hiện trường để sơ cứu và chuyển đi cấp cứu.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, Trưởng phòng NN&PTNT H.Thới Lai cho biết, do điều kiện sắp đến mùa gặt và lịch đóng cống định kỳ nên cống Vàm Nhon được đóng từ ngày 6.2.

“Do người dân này không nắm được đặc thù đóng cống. Khi nước lớn, cống sẽ được cho đóng lại. Trên miệng cống có ghi rõ quy cách đóng cống và người dân gần cống khoảng 20 mét không được lưu thông qua lại. Lúc người dân này đến gần cống đã có bà con 2 bên cảnh báo không cho qua nhưng ông này vẫn cố để qua. Rất may nhờ có mũi ghe kẹt lại cùng người dân này nên ông ấy mới sóng sót”.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.