Doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây sân golf 650 ha ở Đà Nẵng

Tổ hợp khách sạn JW Marriott ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn, nhìn từ hướng sân bay Nước Mặn
Một doanh nghiệp Trung Quốc ngỏ ý với Đà Nẵng muốn xây dựng một sân golf chừng 650 ha ở huyện Hòa Vang để đưa khách Hoa sang theo tour khép kín: tắm biển, đánh golf, chơi bài.

Thông tin trên được ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng Cục thuế Đà Nẵng cho biết. Theo đó, công ty Shilver Shores của Trung Quốc muốn xây dựng sân golf tại xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Việc doanh nghiệp TQ muốn làm sân golf 650 ha được cho hay là để đưa khách Tàu sang Đà Nẵng theo tour khép kín: buổi sáng tắm biển, trưa đánh golf và buổi tối chơi bài.

Ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng Cục thuế Đà Nẵng

Khu vực chơi bài là tổ hợp khách sạn JW Marriott ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn. Ông Ân cho hay, khoảng tháng 6.2018 sẽ có 800 phòng của khách sạn này đi vào hoạt động. Từ đây nguồn thu thuế sẽ tăng lên đáng kể.

Theo ông Cục trưởng, nguồn thuế từ các doanh nghiệp nước ngoài ở Đà Nẵng đang gặp thách thức lớn. “Các doanh nghiệp nước ngoài vào cách đây 20 năm đang có dấu hiệu thu hẹp sản xuất và chuyển đổi ngành nghề sản xuất. Vì chuyển đổi ngành nghề chưa thành công nên có một số doanh nghiệp tạm nghỉ”.

Dự án Tổ hợp khách sạn JW Marriott của công ty Shilver Shores từng gây xôn xao vào năm 2015 khi chủ đầu tư đưa khoảng 300 lao động TQ đến làm việc. Công trình này cũng được xây dụng ở vị trí đối diện sân bay Nước Mặn. Bên cạnh JW Marriott, khách sạn Shilver Shores ven biển Đà Nẵng có sòng bài Crowne Plaza đã tồn tại từ lâu.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Bùi Thị Phương Trang Reply

    13-1-2018 01:19:21

    Chợt nhớ câu nói của Bác Hồ : " ...Các vua hùng đã có công dựng nước , bác cháu ta phải có công giữ nước..."

  • Hải BắcReply

    12-1-2018 09:34:48

    Stop đi. Tôi sợ lắm! Ở địa đầu Móng cái ta đã phải di dời cả đồn Biên phòng đi để chủ đầu tư TQ làm một cái sân gôn to đùng rồi còn gì.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.