Điều tra nguyên nhân một nữ sinh viên VN bị thiệt mạng tại Đức

Nữ sinh nạn nhân T.T.T.H - Ảnh: FBGD
Vụ nữ sinh Việt Nam thiệt mạng tại Đức đang được các cơ quan ngoại giao của Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Đức điều tra làm rõ.

Theo TTXVN, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đang tích cực phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt làm việc với các cơ quan chức năng của Đức để giải quyết vụ việc cũng như thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân.

ĐSQ Việt Nam tại Đức - Ảnh: DR

Theo nguồn tin từ cảnh sát Dortmund (Đức), nữ sinh viên T.T.T.H thiệt mạng là do tự tử. Cảnh sát Dortmund đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc và dự kiến sẽ công bố thông tin chính thức vào đầu tuần sau.

Trước đó vào tối 16.3, mạng xã hội xuất hiện thông tin về nữ du học sinh Việt Nam tên T.T.T.H., 21 tuổi, bị sát hại tại Đức. Người đăng tải thông tin là cô T.V - giáo viên tiếng Trung của một trường THPT ở Hải Phòng, cũng là cô giáo chủ nhiệm cũ của nạn nhân.

Thông tin này sau đó được báo chí tại Việt Nam xác thực. Cụ thể vào ngày 11.3, nữ sinh viên T.T.T.H, sinh năm 1997 tại Hải Phòng, đã thiệt mạng tại khu vực Mitte thuộc thành phố Dortmund, bang Nordrhein-Westfalen, Đức khi mới từ Helsinki (Phần Lan) sang Dortmund vài ngày theo diện trao đổi sinh viên. T.T.T.H là cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), sang Phần Lan du học cách đây 3 năm.

Nguyễn Tuyết/Theo TTXVN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.