Điều tra lại vụ nữ nhân viên tố bị một giám đốc DN thủy sản cưỡng hiếp

Bà H. bức xúc vì bị “cướp mất đời con gái” - Ảnh: Thanh Linh
Theo quyết định của Viện KSND TX.Ngã Năm, trên cơ sở nghiên cứu, tài liệu nhận thấy việc giải quyết khiếu nại, giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an TX.Ngã Năm là chưa chính xác.

Mất ‘đời con gái’ sau vài ly rượu với giám đốc công ty thuỷ sản

Ông Đỗ Minh Hùng, Viện trưởng Viện KSND TX.Ngã Năm (Sóc Trăng) vừa ký quyết định hủy bỏ quyết định số 04 ngày 31.7 của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TX.Ngã Năm, yêu cầu giải quyết lại vụ việc của nữ nhân viên tài chính 28 tuổi tại Cần Thơ tố cáo bị giám đốc một doanh nghiệp thủy sản cưỡng hiếp.

Theo văn bản của Viện KSND, chiều 28.2, bà T.T.H. (28 tuổi, nhân viên tài chính tại Cần Thơ) cùng với tài xế đến doanh nghiệp thủy sản tại TX.Ngã Năm do ông N.N.A. làm giám đốc để trao đổi về hợp đồng vay vốn.

Bà H. đã vào gặp ông A., nhưng lúc đó vị giám đốc này đang bận chuẩn bị thức ăn để tiếp 3 người khách Trung Quốc. Bà H. và ông A. chưa trao đổi gì về hợp đồng. Khoảng 14 giờ cùng ngày, bữa tiệc được dọn ra tại nhà ăn của công ty. Bà H., ông A. và 3 người khách vừa ăn, uống rượu vang.

Khoảng 40 phút sau, bà H. nhận được cuộc điện thoại của khách hàng nên ra ngoài nói chuyện 2-3 phút. Khi trở vào, bà H. thấy ly rượu của mình đầy hơn trước, nhưng không nghi ngờ gì, tiếp tục uống hết ly rượu vang này, sau đó thì không biết gì nữa.

Đến 19 giờ cùng ngày, bà H. tỉnh dậy thì phát hiện mình đang nằm trên giường trong tình trạng không mặc quần. Còn phòng ngủ thì tối tăm, không ánh đèn. Bà H. mặc quần vào, mở cửa và lần theo ban công cầu thang từ trên lầu đi xuống tầng trệt, gọi điện thoại cho lái xe đến rước đi về Cần Thơ.

Chiều 1.3, bà H. đến Công an TX.Ngã Năm tố giác hành vi phạm tội của ông A. Theo chứng nhận của bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi, bà H. không có dấu xây xát, âm hộ có vết xước rịn máu, màng trinh rách vị trí 03 giờ và 09 giờ.

Thông báo của Viện KSND TX.Ngã Năm- Ảnh: Thanh Linh

Nhưng trong quá trình xác minh điều tra, Công an TX.Ngã Năm đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24 (ngày 26.6) và quyết định giải quyết khiếu nại số 04 (ngày 31.7). Theo Viện KSND TX.Ngã Năm, quyết định giải khiếu khiếu nại nhận định: “Hành vi của ông A. chưa đủ yếu tố cấu thành tội “hiếp dâm” và giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 24” là chưa chính xác.

Viện KSND TX.Ngã Năm lập luận một số tình tiết có liên quan chưa được cơ quan điều tra xác minh làm rõ để xác định sự thật khách quan là chưa đảm bảo đúng theo quy định. Vì vậy, Viện trưởng Viện KSND TX.Ngã Năm quyết định hủy quyết định số 04 của Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TX, yêu cầu Công an TX.Ngã Năm giải quyết lại vụ việc.

Theo quyết định giải quyết khiếu nại số 04 ngày 31.7 của Công an TX.Ngã Năm, ngày 1.3, bà H. cho biết mình bị ông A. hiếp dâm đã đến trình báo. Làm việc với ông A., vị giám đốc này thừa nhận có giao cấu với bà H. nhưng là do tự nguyện, chứ không có sử dụng thuốc mê.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ 4 chai rượu vang, tiến hành trưng cầu giám định nhưng không tìm thấy thành phần thuốc an thần, gây mê thường gặp.

Bà H. bức xúc cho rằng mình và ông A. không có quan hệ tình cảm nào với nhau. Kết luận giám định y khoa cũng cho thấy đó là lần đầu tiên bà bị quan hệ tình dục. Điều này, chứng tỏ không có lý do gì bà lại đồng ý cho một người đàn ông đã có vợ, lấy đi đời con gái của mình trong một căn phòng tồi tàn trong trụ sở công ty và trong tình trạng say xỉn không biết gì.

“Tôi cũng không phải tự nguyện đến trụ sở công ty để dâng hiến cho hắn (ý nói ông A. - PV) đời con gái của mình vì tôi đi là theo kế hoạch của công ty đến để làm việc với khách hàng”, bà H. bức xúc. Bà H. cho rằng bản thân bà vì phép lịch sự nên mới dùng rượu vang. Trong lúc bà bị say rượu, không làm chủ được bản thân đã bị ông A. giao cấu ngoài ý muốn.

Thanh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.