Quảng Ngãi:

Điều động cán bộ rồi hủy quyết định sau 2 ngày: Chưa đúng chứ không phải sai sót

Ông Nguyễn Chín, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi
Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho rằng việc Bí thư huyện Đức Phổ ký quyết định điều động phó chủ tịch huyện về làm bí thư xã rồi hủy quyết định trong 2 ngày là do làm chưa đúng chứ không phải có gì sai sót.

Trước những thắc mắc và nghi ngờ của dư luận về vụ việc chỉ sau 2 ngày ra quyết định điều động, Huyện ủy Đức Phổ đã vội vàng hủy điều chuyển ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện này xuống làm Bí thư xã Phổ Hòa; chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chín, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

>> Thay đổi việc điều động lãnh đạo huyện xoành xoạch trong 2 ngày

Ông Chín cho hay: “Đồng chí Tân là cán bộ thuộc biên chế của cơ quan hành chính nhà nước nhưng được điều chuyển về công tác tại khối Đảng, vì vậy phải có sự điều chỉnh biên chế. Trong quá trình hoàn tất thủ tục điều chuyển đồng chí Tân, Huyện ủy Đức Phổ làm chưa đúng nên thu hồi lại quyết định lại để điều chỉnh, chứ không phải có sai sót gì nghiêm trọng”.

Trả lời câu hỏi: “Ông Tân vừa bị kỷ luật khiển trách; Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi hiện vẫn chưa trả lời khiếu nại đối với kỷ luật này cho ông Tân, thế nhưng Huyện ủy Đức Phổ ra quyết định điều chuyển công tác, sau đó hủy quyết định đó đối với ông Tân là đúng hay sai?”, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi giải thích: “Cán bộ có năng lực yếu kém, bị kỷ luật nhưng được điều chuyển lên chức vụ cao thì không được. Còn trường hợp của đồng chí Tân là phó chủ tịch UBND huyện, được điều chuyển về làm Bí thư Đảng ủy xã để rèn luyện thêm là điều tốt”.

Cũng liên quan đến Huyện ủy Đức Phổ, vào sáng 16.9, ông Võ Thái Nguyên, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: “Do một số nguyên nhân, hiện Đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy chưa có kết luận việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác cán bộ của Ban thường vụ Huyện ủy Đức Phổ và các ông Huỳnh Quý, Bí thư Huyện ủy; Trần Em, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND và ông Nguyễn Văn Công, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy”.

Tới Phan - Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.