Đi tập bơi, bé trai 10 tuổi chết đuối tại bể bơi

Hồ bơi nơi phát hiện em Nguyễn Anh Đức tử vong vừa đưa vào hoạt động. Ảnh: Dương Quang.
Sáng 21.6, người thân chở em Đức đến học bơi ca 2, từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ cùng với nhiều học sinh khác, nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Sáng 21.6, em Nguyễn Anh Đức (10 tuổi, trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đến học bơi tại bể bơi ở Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh, đóng tại xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh. Đến hơn 8 giờ cùng ngày, chị Hồ Thị Nhung (mẹ em Đức) tới đợi con nhưng mãi không thấy ra. Nghi có chuyện chẳng lành nên đi tìm xung quanh thì bàng hoàng phát hiện con trai đang ở khu vực có mực nước sâu của bể bơi. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người chạy đến vớt lên nhưng em Đức đã tử vong.

Người nhà em Đức cho biết, gia đình vừa đăng ký cho em Đức vào học bơi tại bể bơi Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh 10 buổi/tháng, với kinh phí là 400.000 đồng.

Sáng 21.6, người thân chở em Đức đến học bơi ca 2, từ 6 giờ 30 phút đến 8 giờ cùng với nhiều học sinh khác, nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Theo một cán bộ Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh, bể bơi này thuộc sự quản lý của một doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh, nhà trường hợp đồng cho họ thuê đất xây dựng bể bơi để kinh doanh, mỗi tháng trả chi phí cho nhà trường 10 triệu đồng. Bể bơi này mới đi vào hoạt động vào sáng 30.4.2016. Hiện đã gửi hồ sơ lên Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh để xin giấy phép hoạt động.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, bể bơi này có diện tích 1.200m², gồm 1 bể bơi người lớn và 1 bể bơi trẻ em, có sức chứa hơn 100 người, được đầu tư thiết bị lọc nước theo tiêu chuẩn châu Âu, lọc liên tục 24/24 giờ. Vốn đầu tư khoảng 5 tỉ đồng được huy động bằng hình thức xã hội hóa từ các doanh nghiệp. Ngoài bể bơi còn có các hạng mục như nhà dịch vụ, phòng y tế, thiết bị bảo hộ…

Dương Quang - SGGP


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.