Đến ngày cuối thăm dò, 90% ý kiến muốn bỏ loa phường

Quá 12h ngày 25.2, trong số hơn 3.000 người tham gia khảo sát ở cổng giao tiếp thành phố, thì có đến gần 90% cho rằng nội dung của loa phường không thiết thực và cũng gần 90% cho rằng không nên duy trì loa phường như hiện nay.

Hôm nay 25.2, việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố (https://hanoi.gov.vn) sẽ kết thúc. Từ kết quả khảo sát và lấy ý kiến một số khu dân cư, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ báo cáo lên UBND TP xem xét, quyết định. Và có vẻ như cuộc thăm dò ý kiến đối với người dân Thủ đô đã cho thấy người Hà Nội không mặn mà gì vói loa phường.

Quá 12h ngày 25.2, trong số hơn 3.000 người tham gia khảo sát ở cổng giao tiếp thành phố, thì có đến gần 90% cho rằng nội dung của loa phường không thiết thực và cũng gần 90% cho rằng không nên duy trì loa phường như hiện nay. Đặc biệt, chỉ có trên 4% cập nhật thông tin qua loa phường và đa số người dân hiện giờ chọn cập nhật thông tin qua internet (45%) và truyền hình (27%).

Ảnh chụp màn hình lúc 12h15, 25.2.2017

Việc lấy ý kiến về loa phường được thực hiện từ 25.1.2017 qua cổng giao tiếp điện tử thành phố (https://hanoi.gov.vn), cổng thông tin điện tử, trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Đến 5.2 thì xảy ra sự cố bất thường. Khi đó, số lượng người vào trả lời câu hỏi "Ý kiến của ông/bà về hoạt động của đài truyền thanh cơ sở?" từ khoảng hơn 3.000 bình chọn tăng lên cả trăm ngàn.

Khoảng 12h, ngày 6.2, thống kê trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội cho thấy, có gần 100.000 người cho ý kiến về hệ thống loa phường, trong đó có hơn 77.000 người cho rằng hệ thống loa phường là có cần thiết, nên duy trì như hiện nay (78%); hơn 21.000 người cho là không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường (21%); hơn 600 người cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới (1%)…

Kết quả này trái ngược hoàn toàn với xu hướng trước đó cũng như các cuộc thăm dò khác do một số tờ báo tiến hành thăm dò. Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận hệ thống "đã bị tấn công". Sau 3 ngày tạm dừng để bảo trì, chiều 9.2, Hà Nội tiếp tục tổ chức lấy ý kiến người dân về loa phường và kết quả mới nhất đã được nêu ở phần đầu bài viết.

Việc lấy ý kiến nhân dân về loa phường được thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị của Sở Thông tin thành phố (ngày 9.1). Tại hội nghị, ông Chung cho rằng, loa có tác dụng lớn ở thời kỳ bao cấp nhưng với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, cần xem xét loa phường còn phù hợp hay không.

“Nếu loa phường không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Loa đã hoàn thành sứ mệnh của nó”, Chủ tịch Hà Nội nói và giao Sở Thông tin đánh giá hiệu quả ngay trong quý I năm 2017.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Nguyễn Quang TrungReply

    25-2-2017 03:45:57

    Tôi không phải người Hà Nội,nhưng tôi nghĩ chỉ có những người bảo thủ , lạc hậu hoặc tâm thần mới đồng ý để tồn tại loa phường .

  • Pham Cong ThanhReply

    25-2-2017 01:25:45

    1. Lợi ích loa phường: - Tuyên truyền những chính sách quan trọng của Đảng, chính phủ, nhà nước đến quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, những thông tin này đều đã được phát đi phát lại nhiều lần trên hệ thống truyền thanh và truyền hình, Internet. - Tạo điều kiện kiếm thêm thu nhập cho một số cán bộ UBND phường, xã có gắn loa phường. 2. TÁC HẠI CỦA LOA PHƯỜNG: - Tốn kém tiền bạc của chính phủ. - Gây ô nhiễm môi trường (ô nhiễm tiếng ồn ), gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân - Xấu xí, phản cảm, gây mất vẻ đẹp mỹ quan của thành phố - ....... 3. NÊN LOẠI BỎ LOA PHƯỜNG: Một việc quá đơn giản sao cứ nói và bàn đi bàn lại mãi gây tốn kém và lãng phí tiền bạc của xã hội. Tốt nhất là nên bỏ đi, người dân sẽ vui mừng chứ không phản đối đâu. ĐƠN GIẢN VẬY THÔI!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.