Thừa Thiên-Huế:

Đề nghị khiển trách bác sĩ chẩn đoán khiến thai phụ suýt mất con

BS Hoàng Tính (thứ 3 từ phải sang) cùng một số lãnh đạo, đồng nghiệp trong buổi làm việc với báo đài sau sự cố siêu âm và chẩn đoán nhầm - Ảnh: N.L
Bác sĩ chẩn đoán và ghi sai khiến thai phụ ở một vùng quê tỉnh Thừa Thiên - Huế suýt mất còn vừa bị đình chỉ chuyên môn, đề nghị kỷ luật.

>> Suýt giết một thai nhi do chẩn đoán của bệnh viện

Thông tin từ bệnh viện TX.Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết cơ quan này vừa quyết định đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ Hoàng Tính (công tác tại bệnh viện Hương Thủy), đồng thời đề nghị Sở Y tế tỉnh kỷ luật bác sĩ Tính ở mức khiển trách do dùng từ không chuẩn xác khi siêu âm gây hoang mang cho thai phụ và gia đình thai phụ Huỳnh Thị Ny (26 tuổi, trú xã Vinh Phú, H.Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngoài ra, lãnh đạo bệnh viện cho biết sắp tới sẽ tiến hành đào tạo nâng cao công tác chuyên môn, nhất là lĩnh vực siêu âm cho bác sĩ Tính, trong thời gian này BS Tính được chuyển sang làm công việc khác.

Như Báo Một Thế Giới (ngày 13.9) đã thông tin, ngày 11.9, chị Ny đang làm việc thì bị đau bụng nên xin nghỉ, đến bệnh viện TX.Hương Thủy khám.

Tại đây, sau khi thăm khám, chị Ny được nhân viên y tế cho biết là không tìm thấy tim thai, đặc biệt bác sĩ Hoàng Tính phê vào phiếu siêu âm là “thai 6 tuần tử lưu”; thai phụ cũng được yêu cầu nhập viện để theo dõi, xử lý.

Nhận được kết quả này chị Ny nghi ngờ nên đi khám tiếp ở hai cơ sở y tế đóng tại TP.Huế thì kết quả là thai nhi có tim thai, phát triển bình thường chứ không “tử lưu” như chẩn đoán của bác sĩ ở bệnh viện Hương Thủy.

Trước kết quả này, chị Ny và gia đình bức xúc cho biết họ suýt phá bỏ thai nhi nếu tin lời bác sĩ, vì nếu thai tử lưu không phá bỏ sẽ nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Liên quan sự việc trên, gia đình chị Ny cũng đã phản ánh sự việc qua đường dây nóng của Bộ Y tế và bộ cũng đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế vào cuộc xác minh, xử lý báo cáo sự việc.

Được biết, sau một thời gian nỗ lực, bệnh viện TX.Hương Thủy vừa mới được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận và nâng lên bệnh viện hạng 2 tuyến tỉnh từ đầu năm nay.

Tin & ảnh: Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.