Đề nghị Chủ tịch nước tặng huân chương cho ngư dân cứu người ở Hoàng Sa

Thuyền viên Trần Thanh Ron nhảy xuống biển cứu nạn các ngư dân tàu cá Bình Định - Ảnh cắt từ clip
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Thường trực Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho ông Trần Thanh Ron, thuyền viên tàu cá QNg- 98465 TS.

Trước đó, vào ngày 16.12.2017, tàu cá BĐ 95681 TS (tỉnh Bình Định) bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hoàng Sa, các ngư dân trên tàu trôi dạt trên một chiếc thúng.

Nhận được thông tin cầu cứu từ BĐ 95681 TS, thuyền trưởng Trần Quân cùng em trai Trần Thanh Ron (SN 1993) và 3 thuyền viên khác làm việc trên tàu QNg 98465 TS đã lập tức điều tàu đến ứng cứu. Thuyền viên Trần Thanh Ron đã có hành động dũng cảm khi cứu vớt thành công 4 ngư dân trên.

Tháng 3.2018, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho tập thể và cá nhân tàu cá QNg 98465 TS.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, tập thể tàu cá QNg 98465 TS được tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng là 10 triệu đồng; hai ông Trần Quân và Trần Thanh Ron được tặng bằng khen và tiền thưởng thực hiện theo quy định hiện hành, được trích từ quỹ thi đua, khen thưởng của tỉnh.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Mỹ NhânReply

    14-6-2018 12:32:10

    Đề nghị "Một thế giới" phải đưa tin chính xác và thống nhất: đầu đề với tít "đề nghị Chủ tịch nước tặng bằng khen...", nội dung tin lại là"...đề nghị tặng thưởng Huân chương Dũng cảm...". Hơn nữa trong các hình thức khen thưởng của Chủ tich nước không có Bàng khen.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.