Đảo Lý Sơn muốn thu 20 ngàn đồng/lượt khi tham quan Hang Câu

Chính quyền đảo Lý Sơn kiến nghị thu phí được cho là quá cao
Nhiều du khách khi tới du lịch tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tỏ ra không hài lòng trước đề nghị mức thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường là 20.000 đồng/lượt khi đến tham quan tại Hang Câu.

Việc đề xuất thu phí này được chính quyền huyện đảo đề xuất thời gian gần đây. “Cách đây mấy hôm tôi cùng cơ quan ra Lý Sơn tham quan và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên rất lạ là khi đến tham quan Hang Câu thì thấy có bảng đề nghị thu phí 20.000 đồng/lượt. Qua quan sát thấy ngoài bãi cát được dọn sạch hơn rồi dựng một cái cổng và ghi tên thắng cảnh này, tôi thấy họ có đầu tư gì nhiều đâu mà đề nghị thu như vậy”, anh Cao Thái, một du khách từ Đà Nẵng chia sẻ.

“Ngoài ưu thế là đảo và một số danh lam thắng cảnh đẹp thì hạ tầng cơ sở, nơi vui chơi, giải trí cho du khách khi đến Lý Sơn còn thiếu và yếu rất nhiều. Vì vậy nếu có thu phí thì nên ở mức độ cho hợp lý, tránh gây tâm lý và suy nghĩ không hay cho du khách”, chị Nguyễn Thị Vy (32 tuổi), du khách ở tỉnh Quảng Trị, góp ý.

Hang Câu

Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn xác nhận: “Đúng là chính quyền có chủ trương và văn bản kiến nghị gửi các cấp ngành thẩm quyền của tỉnh đề nghị cho thu mức phí trên ở tại Hang Câu. Tuy nhiên đây chỉ mới là đề nghị mà thôi, chứ chưa áp dụng. Còn việc mức thu thế nào thì phải chờ sự cho phép của cấp thẩm quyền Quảng Ngãi”.

Còn bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó giám đốc sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi cũng đã nhận văn bản từ phía huyện Lý Sơn gửi đến cách đây khoảng 3 ngày. Tuần tới chúng tôi sẽ họp bàn rồi mới có ý kiến tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề này”.

Tuy nhiên nói về quan điểm của mình, bà Hoa cho rằng: “Vốn đầu tư để du lịch Lý Sơn phát triển mạnh hơn thì phần ngân sách không là chưa đủ, mà cần nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy việc thu phí dịch vụ môi trường tại Hang Câu để quét dọn cho môi trường nơi đây sạch và đẹp hơn là cần thiết. Thế nhưng mức thu là bao nhiêu thì cần cân nhắc kỹ lưỡng, tránh gây tâm lý và suy nghĩ không tốt cho du khách khi đến với Lý Sơn”.

Tới Phan - Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.