Đang lùm xùm vụ xả thải, Công ty Bột giấy VNT19 lại được Quảng Ngãi hoan nghênh làm sân golf !

Hình minh họa
Ngoài xây dựng nhà máy đang gây lo lắng về ô nhiễm môi trường tại Khu kinh tế Dung Quất, Công ty Bột giấy VNT19 vừa được chính quyền Quảng Ngãi cho phép nghiên cứu xây dựng sân golf 36 lỗ.

Theo đó, trong cuộc họp với lãnh đạo công ty này vào ngày 7.6, ông Đặng Văn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã hoan nghênh đề xuất cho phép Công ty Bột giấy VNT19 đầu tư dự án sân golf và học viện golf tại xã Bình Phước, Bình Hòa (huyện Bình Sơn) trên diện tích khoảng 228 ha với 36 lỗ.

Ông Minh thống nhất cho phép công ty lập báo cáo nghiên cứu dự án, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Trước đó vào tháng 2.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng đã ký văn bản giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi làm đầu mối; có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở ngành chức năng liên quan và UBND huyện Bình Sơn cung cấp những thông tin cần thiết, tích cực phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất, kể cả thủ tục có liên quan, để nhà đầu tư khảo sát, hoàn thiện hồ sơ dự án; tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến và báo cáo trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương nhằm triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Đáng nói, hiện tại trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đã có một dự án xây dựng sân golf với tên gọi sân golf Vạn Tường, được thống nhất đầu tư vào tháng 4.2011. Dự án này có tổng diện tích gần 115 ha nằm trong khu đô thị Vạn Tường, với một sân golf 18 lỗ trên diện tích khoảng 76 ha.

Tuy nhiên, mặc dù đã được lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500, nhưng dự án xây dựng dở dang rồi không tiếp tục thực hiện.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.