Long An:

Đang cháy lớn xưởng bao bì, cột khói đen bốc cao hàng trăm mét

Do nhà xưởng gồm nhiều vật liệu dễ cháy như vải, bao bì nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, cột khói bốc cao hàng trăm mét. Vụ cháy lớn đang xảy ra tại nhà xưởng bao bì Saphia (Long An).

13h ngày 7.5, Đại tá Trần Văn Tiến - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an an tỉnh Long An cho biết: “Khoảng 12h ngày 7.5 tại xã Long Khê (huyện Cần Đước, Long An) đã xảy ra vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất bao bì Saphia. Hiện ngọn lửa vẫn đang bốc cháy dữ dội. Phòng Cảnh sát PCCC đã điều khiển một số xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa”.

Anh Vũ Đình Huy (công nhân xưởng bao bì Saphia) cho biết: “Khoảng 12h trưa nay, khi các công nhân đang nghỉ trưa thì nghe thấy một vài tiếng nổ nhỏ cùng mùi khét. Nghi có chuyện chẳng lành nên mọi người đi kiểm tra thì phát hiện ngọn lửa đang bùng cháy dữ dội phía cuối xưởng. Lúc này, mọi người hô hoán nhau lấy nước để dập lửa nhưng do xưởng nhiều vật liệu dễ cháy, thời tiết nắng nóng nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, không thể kiểm soát”.

“Tôi đang ngủ trưa thì nghe thấy mùi khét cùng đám cháy cao hàng trăm mét ở phía công ty Saphia nên chạy ra xem. Lúc này, ngọn lửa đã cháy quá lớn nên không ai dám vào dập lửa. Mọi người gọi điện cho cứu hỏa và báo cho những gia đình xung quanh để đảm bảo an toàn cho gia đình mình. Mùa này nắng nóng nên chỉ cần một mồi lửa là cháy lớn ngay, không thể dập được”, ông Vũ Văn Tuấn (ngụ ấp 2, xã Long Khê) cho hay.

Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khống chế để ngọn lửa không lan rộng ra xung quanh:


Xuân Hinh/Dân Trí


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.