Đà Nẵng:

Dân vây nhà máy thép Dana Ý trong đêm, đòi chính quyền giải quyết

Người dân bao vây nhà máy thép Dana Ý phản đối việc gây ô nhiễm
Hàng trăm người dân bị ảnh hưởng đã bao vây nhà máy Thép Dana Ý (Đà Nẵng) trong đêm để phản đối việc nhà máy gây ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống; đồng thời yêu cầu chính quyền Đà Nẵng sớm có biện pháp giải quyết.

>> Đà Nẵng: Bí thư Nghĩa nói về nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc gây ô nhiễm

Tối 26.2, hàng trăm người đã kéo đến Công ty cổ phần Thép Dana Ý (thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) để phản ứng việc sản xuất thép gây ô nhiễm môi trường.

Theo người dân, họ bao vây nhà máy vì đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống. Bên cạnh đó nhiều người bức xúc vì chính quyền Đà Nẵng chậm trễ trong việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do nhà máy thép gây ra.

Người dân rất bức xúc vì ô nhiễm kéo dài

“Chúng tôi kéo đến để yêu cầu người đại diện của công ty ra nói chuyện với dân nhưng không một ai xuất hiện. Từ khi có nhà máy thép này nước sinh hoạt của dân chuyển thành màu vàng, không ai sống nổi, mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng”, anh Ngô Văn Chính, trú thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên) bức xúc.

Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết: “Trước đó, thành phố hứa cuối năm 2017 sẽ giải tỏa 50% số hộ dân đi khỏi nhà máy và năm 2018 sẽ giải tỏa dứt điểm, nhưng đến bây giờ công việc chưa đâu vào đâu. Chúng tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ đối thoại toàn dân ở hội trường thôn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người”.

Chính quyền TP.Đà Nẵng từng hứa xử lý nhưng đến nay vẫn chưa triệt để

Ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết mới nắm được thông tin người dân kéo đến nhà máy. Về việc nhà máy thép Dana Ý gây ô nhiễm môi trường thì thành phố sẽ giải quyết, còn huyện không xử lý được mà chỉ có động viên dân bình tĩnh.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    27-2-2018 10:42:24

    Mẹo của họ là trì hoãn đến khi dân nản tự từ bỏ quyền lợi hoặc già chết hết quyền lợi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.