Dán quyết định truy nã Vũ ‘nhôm’ ở các địa phương Đà Nẵng

Ông Phan Văn Anh Vũ
Quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’) đã được dán ở các trụ sở UBND, công an các xã (phường) và những nơi công cộng tại các tổ dân phố, thôn, xóm ở Đà Nẵng.

Ngày 25.12, Công an Đà Nẵng đã tiến hành dán thông báo quyết định truy nã cùng hình ảnh ông Phan Văn Anh Vũ công khai tại trụ sở các phường (xã) và nhiều nơi công cộng khác.

Quyết định truy nã Phan Văn Anh Vũ do Thiếu tướng Lý Anh Dũng, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ký.

Quyết định truy nã ông Vũ 'nhôm' được dán tại công an phường Hải Châu 1

>> Kết thúc khám xét nhà ông Vũ 'Nhôm', cơ quan chức năng chưa công bố thông tin

Ông Phan Văn Anh Vũ sinh ngày 2.11.1975, chỗ ở trước khi trốn là nhà số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Phan Văn Anh Vũ còn có tên gọi khác là Vũ ‘nhôm’. Ông Vũ có nghề nghiệp là Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Trong quyết định truy nã cho biết thời gian trốn của Vũ ‘nhôm’ là vào tháng 12.2017 tại Đà Nẵng. Lý do truy nã do bỏ trốn và hiện không biết đang ở đâu.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an nêu rõ, nếu bắt được người bị truy nã, yêu cầu báo cho cơ quan ANĐT Bộ Công an tại số 40 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Thông báo về lệnh truy nã cũng được thông báo đến từng tổ dân phố để phổ biến rộng rãi cho người dân được biết nhằm hỗ trợ cơ quan điều tra.

Trước đó, vào ngày 22.12, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) phối hợp với Công an Đà Nẵng đã tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can số 47/ANĐT-P5 ngày 20.12 đối với Phan Văn Anh Vũ.

Quyết định khởi tố được công bố tại nhà riêng ông Vũ ‘nhôm’ (82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng). Đại diện gia đình, đại diện chính quyền và tổ dân phố đã chứng kiến việc đọc quyết định khởi tố.

Ông Vũ bị khởi tố bị can do đã có hành vi ‘Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước’, phạm vào Điều 263 Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.