Đà Nẵng: Xử lý một cửa hàng y tế bán khẩu trang giá cao

Một cửa hàng kinh doanh vật tư y tế bị kiểm tra
Bà Quy lợi dụng thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế để phòng coronavirus nên bán cho người sử dụng giá 9.000đ/cái (tức là 1 hộp bán 450.000đ).

Lúc 14 giờ ngày 2.2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng phối hợp Cục Quản lý thị trường thành phố kiểm tra cửa hàng thiết bị vật tư y tế và hóa chất xét nghiệm tại 69 Hải Phòng (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) do bà Cái Thị Quy làm chủ.

Qua kiểm tra, phát hiện bà Quy lợi dụng thị trường đang khan hiếm khẩu trang y tế để phòng virus corona mới nên bán cho người sử dụng giá cao, 9.000đ/cái (1 hộp bán 450.000đ).

Khi khách vào hỏi mua thì bà Quy nói hết hàng nhưng qua kiểm tra phát hiện trong kho có 3.850 cái khẩu trang y tế, cửa hàng cũng không niêm yết giá... Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, vào sáng 1.2, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cũng kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín địa chỉ 110 Hải Phòng (quận Hải Châu) sau khi tiếp nhận phản ánh từ đường dây nóng của người dân.

Quá trình kiểm tra, phát hiện đơn vị này có hành vi bán hàng tăng giá, không niêm yết giá các vật tư y tế, giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…

Giá nhập vào của một chai nước rửa tay là 40.000 đồng, trừ chi phí, cửa hàng lời 20.000 đồng/chai. Với giá khẩu trang bán ra từ 3.000 – 4.000 đồng/cái loại thường, ngày thường bán lẻ là 1.000 đồng/cái.

Hiện lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản để xử lý cửa hàng nói trên về hành vi không niêm yết giá, đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, không găm hàng đối với các mặt hàng phục vụ cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới coronavirus gây ra.

Tính đến sáng 3.2, trên toàn TP.Đà Nẵng, cơ quan chức năng đã xác nhận 37 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới coronavirus, chưa có trường hợp dương tính với 2019-nCoV.

Tới nay, Đà Nẵng đã tiếp nhận thêm 4 trường hợp nghi ngờ, nâng con số trường hợp theo dõi 2019-nCoV ở thành phố này đến sáng 3.2 là 25 trường hợp; trong đó 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp vẫn sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay, các bệnh viện ở Đà Nẵng đã theo dõi 80 trường hợp tại bệnh viện. Trong đó, 55 trường hợp đã xuất viện gồm 21 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, 1 người Czech và 31 người Việt Nam.

Trong ngày 2.2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng đã giám sát 129 máy bay, 1 tàu biển với 7.603 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố, phát hiện 3 trường hợp hành khách có dấu hiệu sốt nhẹ, đang theo dõi ở cộng đồng.

Từ ngày 1.2 đến 2.2, Trung tâm Y tế các quận huyện đã tiến hành phun hóa chất chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do coronavirus tại 514 cơ sở trường học, 24 chợ trên địa bàn thành phố. Ngày 3.2 sẽ tiếp tục phun tại các cơ sở trường, chợ còn lại. Dự kiến sau khi hoàn thành công tác phun khử khuẩn tại tất cả các trường sẽ tiến hành phun tại các nơi công cộng tập trung đông người theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Hiện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCov trên địa bàn thành phố nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng.

Đồng thời, Sở Y tế giao Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế, các phương tiện bảo hộ, kiểm soát nhiểm khuẩn; chuyên môn, kỹ thuật thực hiện quy trình phân luồng, cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đối với Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bệnh viện Phổi chính thức thu dung khám cách ly, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm mới bệnh viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV trên địa bàn thành phố, nhằm giảm quá tải tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.