Đà Nẵng: Vỡ nợ 100 tỉ, nhà con nợ bị bao vây

Các chủ nợ bao vây nhà bà Hằng đòi trả tiền
Hàng chục người tập trung tại ngôi nhà số 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) để đòi nợ chủ nhà với con số nợ ước khoảng 100 tỉ đồng.

Người bị vỡ nợ là bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, trú tại số nhà 6-8 đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Rất đông chủ nợ cho biết do tin tưởng bà Hằng nên đã cho vay mượn hàng chục tỉ đồng nhưng đến nay bà Hằng không chịu trả tiền như hứa hẹn.

“Từ năm 2018 đến tháng 9.2019, bà Hằng nhiều lần đến gặp tôi xin vay tiền, đến nay số tiền tôi cho vay lên đến 35,5 tỉ đồng. Nhưng cách đây 4 ngày, bà Hằng nhắn tin không còn khả năng trả nợ”, một chủ nợ cho hay.

Từ nhiều ngày qua, hàng chục người cho bà Hằng vay tiền liên tục liên lạc với cả vợ và chồng nhà này nhưng không được. Do bà Hằng có dấu hiệu bán tài sản để trốn nợ nên các chủ nợ thay nhau túc trực ở khu vực nhà riêng bà Hằng nhiều ngày qua.

Đến sáng 11.9, họ bắt gặp bà Hằng về nhà và yêu cầu bà này trả nợ. Tuy nhiên, người phụ nữ này không chịu ký giấy cam kết trả tiền.

Bà Hằng vay nợ của nhiều người với số tiền ước tính khoảng 100 tỉ đồng

Bà Hằng cho biết: “Chỉ trong vòng thời gian ngắn, tôi vay mượn tiền của hàng chục người, người ít thì 2 - 3 tỉ, người nhiều hàng chục tỉ. Số tiền nợ của tôi đến nay hơn trăm tỉ đồng. Do chưa thống kê đã vay mượn ai bao nhiêu nên không biết con số nợ cụ thể, chỉ ước khoảng hơn 100 tỉ đồng. Số tiền tôi vay mượn mọi người, tôi mang đi cho người khác mượn cũng hơn 100 tỉ đồng. Đến nay họ khó khăn nên chưa thể trả nợ cho tôi nên tôi không có khả năng trả cho mọi người”.

Hiện cơ quan công an đã vào cuộc để ổn định trật tự và xử lý vụ việc.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.