Đà Nẵng: Tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm chủ quyền Việt Nam

Các ấn phẩm vi phạm bị tiêu hủy
Sáng 6.9, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng cho biết đã tiêu hủy hàng ngàn ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam...

Tổng cộng có 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được tiêu hủy. Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam; không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam; không phù hợp với thuần phong mỹ tục; chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng... được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp, Việt... khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Đa số các ấn phẩm vi phạm đều vi phạm chủ quyền, địa giới của Việt Nam

Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Căn cứ quy định tại điểm e, khoản 1, điều 82, Luật số 15/QH13 về xử lý vi phạm hành chính, một hội đồng tiêu hủy tang vật được thành lập gồm: lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA83 - Công an Đà Nẵng; Đại diện Hải quan Cửa khẩu sân bay Đà Nẵng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Việc tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in tổng hợp Đà Nẵng thực hiện.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • phanhungReply

    07-9-2017 05:24:25

    Tôi nghĩ rằng ấn phẩm này đưa từ nước ngoài với ý đồ chống phá đất nước ta,cần tiêu hủy là đương nhiên.Nhưng nhà chức trách cần công khai trước dư luận trong nước và thế giới đước biết,ấn phẩm phản động đó do người nước nào mang đến,trên máy bay.tàu thủy nào vào nước ta. Tại sao ta chỉ thiêu hủy mà không có thái độ cứng rắn,như trục xuất người mang tài liệu chống phá đất nước ta.Loại khách như vậy ta có cần đón tiếp họ ở nước ta làm gì...?

  • Phạm Thanh VũReply

    06-9-2017 04:03:48

    Sau không thấy nói ai cung cấp và lưu thông những ấn phẩm này. Hay là những nhân vật cộm cán nên nhà báo sợ không dám nêu tên.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.