Đà Nẵng theo dõi 35 trường hợp, chưa phát hiện nhiễm coronavirus

35 trường hợp có triệu chứng sốt được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng
Tính đến 8 giờ ngày 27.1, tại TP.Đà Nẵng đã ghi nhận 35 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được theo dõi tại bệnh viện. Trong số đó, 15 trường hợp đã gửi mẫu xét nghiệm thì có 3 trường hợp âm tính.

Hiện, 7 trường hợp người nước ngoài đã xuất viện và trở về nước; 2 trường hợp người Việt Nam đã xuất viện.

Còn 13 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng); 13 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng).

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục triển khai các ý kiến chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov.

Sở này đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ. Tăng cường giám sát tại cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi thực hiện nghiêm túc, công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế.

Chuẩn bị sẵn các nguồn lực, đảm bảo cung cấp thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị; có phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Số điện thoại, đường dây nóng của lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị có liên quan cũng đã được công bố.

Vào chiều tối nay (27.1), toàn bộ 218 hành khách từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã nhập cảnh vào Đà Nẵng vào ngày 22.1 sẽ được đưa trở lại thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. 218 vị khách này sau khi vào Đà Nẵng đã di chuyển vào Nha Trang.

Vào trưa mai (28.1), lãnh đạo Sở Y tế, Sở Du lịch và Công an TP.Đà Nẵng sẽ thông tin chính thức với người dân và báo chí về tình hình dịch viêm phổi cấp và các phương án phòng, chống của Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.