Đà Nẵng: Sẽ xử lý người quay clip bảo mẫu bạo hành trẻ em

Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ được ghi lại
Lãnh đạo quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết sẽ xử lý người quay clip vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em ở cơ sở tư thục Mẹ Mười vì đặt ra nghi vấn vì sao quay từ tháng 4 mà lại tung clip vào tháng 5.2018.

Chiều 25.5, tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng cho biết bà Đinh Thị Hồng, chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đang được công an quận Thanh Khê quản thúc tại nhà riêng của bà này. Công an quận Thanh Khê cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với vụ bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Các thủ tục tố tụng khác đang được cơ quan có chức năng thực hiện theo trình tự của pháp luật.

Ông Trần Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết toàn thành phố có 210 trường mầm non; 1.023 nhóm trẻ độc lập tư thục trong đó có 404 nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

Ông này cho biết quy trình cấp phép làm đúng theo quy định, bám vào hướng dẫn cụ thể, các tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT về đội ngũ giáo viên, cơ sở hạ tầng…

Lãnh đạo quận và lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng đều cho biết đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý sau vụ bạo hành của bảo mẫu Đinh Thị Hồng.

Đáng lưu ý, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê cho biết ngoài xử lý bảo mẫu Hồng, chính quyền cũng đang chỉ đạo điều tra xử lý người quay clip ghi lại cảnh bạo hành. Theo tiết lộ từ điều tra, người quay clip từng làm việc tại cơ sở Mẹ Mười.

Ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Khê

“Chúng tôi đã có chỉ đạo kiểm tra và sẽ phải có thái độ trách nhiệm xử lý người tung clip này, giao cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vì sao quay từ tháng 4.2018 mà ngày 21.5.2018 mới tung clip”.

“Sau khi cơ quan điều tra có kết luận thì chúng tôi sẽ công bố; bây giờ nhiều nguyên nhân nhưng mà tựu trung quanh vấn đề do mâu thuẫn nội bộ, cách ăn ở…chứ cũng không có vấn đề gì”.

“Nhưng mà chúng tôi sẽ xử lý người quay clip. Đúng ra từ khi phát hiện bạo hành phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để có biện pháp phòng ngừa; nhưng vì sao quay từ tháng 4 để mãi tới tháng 5 mới tung lên. Chúng tôi phải xử lý ngươi tung clip lên trên tinh thần khách quan, công minh và đúng luật”, ông Xuân nói.

Trước đó, vào sáng 21.5, hai đoạn clip và nhiều hình ảnh về bạo hành trẻ em tại cơ sở Mẹ Mười được tung lên mạng xã hội Facebook.

Clip ghi lại cảnh hai người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ dài tay bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà, liên tục trút thức ăn vào miệng. Khi bé trai này khóc, người phụ nữ quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh liên tục vào mặt.

Người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen còn có hành động bạo hành với một bé khác khi dùng tay xách đầu em bé lên trong khi tay giữ vải che mặt em bé.

Bảo mẫu bạo hành được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười, được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 9.5.2013.

Sau khi báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.

Hiện, Chủ tịch UBND P.Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Đinh Thị Hồng.

Ngày 22.5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT Đà Nẵng và Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê và có chỉ đạo về công tác quản lý loại hình giáo dục mầm non ngoài công lập và công tác đảm bảo an toàn cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Để chống bạo hành trẻ em, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng sau đó cũng giao Hội LHPN vào cuộc, tăng cường giám sát và thông tin để từ đó các cơ quan chức năng có những cảnh báo sớm và hạn chế được bạo hành trẻ nhỏ.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • hoàng thanhReply

  26-5-2018 10:54:15

  tại sao lại xử lý người quay và cung cấp clip, nếu vậy nhiều vụ việc bạo hành tre sẽ còn bị chìm, và các cháu sẽ còn nhiều vụ bạo hành không bao giờ được công khai. chính quyền quan liêu, sao không khen thưởng người quay clip.

 • Nguyễn Đăng LâmReply

  25-5-2018 09:19:11

  Sao phải xử lý người quay clip? Theo tôi, tp Đà Nẵng như nhiều người vẫn nói là thành phố đáng sống!. Việc 1 người quay clip về vụ bạo hành này để đưa lên mạng xã hội nhằm giúp cho các cơ quan chức năng xử lý triệt để những vụ bạo hành trẻ em tại các cơ sở trường mầm non, nhà trẻ. Việc làm này quá đúng cần được khen thưởng kịp thời cho cho việc "phải xử lý người quay clip". Việc xử lý người quay clip là việc làm cực kỳ phản tác dụng với xã hội. Khi TP xử lý mẹ Mười là đúng, quá đúng. Còn xử lý người quay clip là hoàn toàn sai. Hỏi vì sao quay tháng 4 mà sao tháng 5 mới đưa lên mạng ư?, sao không đưa ngay sau khi quay phải không?. Tôi nghĩ rằng người quay cũng rất phân vân có nên đưa lên mạng hay không, đưa lên được gì, mất gì trong cuộc sống này, trong xã hội này. Và người quay đưa lên mạng. Tôi và hàng vạn người xem clip này rất ủng hộ người quay dám đưa ra sự thật, cảnh rất thật tại một cơ sở nhà trẻ tư của một thành phố đáng sống ở Đà Nẵng. Không có clip này biết đâu vô tình hoặc cố ý chúng ta còn giết chết biết bao trẻ em thơ dại tại Đà Nẵng đáng sống. Lãnh đạo Đà Nẵng đừng nghĩ rằng xử lý người quay clip này là xong đâu. Nếu xử lý người quay clip này thì Đà Nẵng sẽ nổi tiếng khắp thế giới là thành phố đáng CHẾT. Nguyễn Đăng Lâm- TP Quảng Ngãi.

 • Lam BaReply

  25-5-2018 08:20:25

  Tại sao lại phải xử lý người quay clip? Làm như vậy ai dám quay nữa? Họ không quay clip thì làm sao phát hiện được việc bạo hành trẻ em?

 • HùngReply

  25-5-2018 08:18:17

  Theo luật thì người tố cáo những vụ việc tiêu cực chính xác phải được khen thưởng , trong một số trường hợp được bảo vệ tránh bị trù dập trả thù. Tại sao công an đà nẵng lại có động thái muốn coi họ như tội phạm cần điều tra vậy, đây là cách tiếp cận trái luật

 • Ngô Quang TrườngReply

  25-5-2018 07:46:06

  Việc clip quay tháng 4 nhưng tháng 5 mới công bố cho thấy hành vi của người quay có ý đồ bao che. Khi xem đoạn clip này tôi đặt ra câu hỏi tại sao khi có mặt công khai ở đó mà người quay không có ý kiến, thái độ và hành động ngăn cản hành vi đó. Thử hỏi liệu có sự tiếp tay hay không và hành vi đăng lên mạng là ý định tố cáo hay chỉ là vô tình đăng lên. Tất cả vì mục tiêu giáo dục cho trẻ em nhân cách, chăm các bé như chăm người nhà, dung tình yêu thương cho các con phát triển toàn diện. Rất cần nên án nhưng hành vi không chuẩn mực, thiếu đạo đức như vậy

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.