Đà Nẵng: Sẽ khởi tố bảo mẫu bạo hành trẻ em gây bức xúc dư luận

Bảo mẫu Đinh Thị Hồng thừa nhận việc bạo hành trẻ em
Hành vi bạo hành trẻ của bảo mẫu Đinh Thị Hồng thể hiện hành vi hành hạ người khác. Hiện công an Q.Thanh Khê, Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố theo quy trình.

Ngày 22.5, đại úy Trần Nam Phước, điều tra viên Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết phụ huynh của bé trai bị đánh trong clip ở nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười (251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã lên trình báo vụ việc.

Theo ông Phước, cơ quan điều tra đã mời bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi), chủ nhóm trẻ Mẹ Mười đến làm việc. Tại đây, bà Hồng thừa nhận mình là người đánh các bé.

“Hành động đánh trẻ của bà Hồng thể hiện hành vi hành hạ người khác. Hiện tại đã có 4 phụ huynh gửi đơn tố cáo đến công an. Chiều nay chúng tôi sẽ đưa các cháu đi giám định tổn thương về thể xác lẫn tinh thần để tiến hành khởi tố theo quy trình”, đại úy Phước cho biết.

Như đã đưa tin, ngày 21.5, nhiều clip và hình ảnh quay bí mật được công bố, thể hiện việc bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười. Bảo mẫu bạo hành được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm lớp độc lập này.

Sau khi báo chí đăng tải, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin.

Ông Thơ cũng giao Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên; báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 23.5.

Hiện, Chủ tịch UBND P.Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động nhóm trẻ của bà Đinh Thị Hồng. Công an phường Chính Gián đang điều tra, xác minh và tiến hành xử lý mức độ vi phạm theo quy định.

Tại buổi thảo luận tổ của Quốc hội sáng 22.5, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết bản thân ông rất bức xúc khi chứng kiến những hình ảnh này và cho rằng đây là những hành vi “vô nhân tính”, nằm ngoài “khung sư phạm”. Bộ trưởng cũng cho hay đã chỉ đạo ngay cơ sở này phải dừng hoạt động và cho cô giáo ra khỏi ngành không có xem xét.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.