Đà Nẵng rà soát các đơn vị có cấp phó vượt quy định

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ- Ảnh: Lê Đình Dũng
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản giao các cấp dưới thực hiện rà soát và tiến hành sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Văn bản của ông Thơ nhằm yêu cầu các Giám đốc các sở, ban, ngành thuộc UBND TP; Chủ tịch UBND các quận huyện nghiêm túc thực hiện đúng quy định về số lượng cấp phó tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Đồng thời thực hiện rà soát và tiến hành sắp xếp đối với các đơn vị có số lượng cấp phó vượt quy định.

Cụ thể, đối với cơ quan hành chính thì rà soát số lượng cấp phó tại các đơn vị thuộc và trực thuộc (chi cục, ban, phòng), thực hiện điều chuyển những nơi dôi dư, đảm bảo số lượng cấp phó đúng quy định. Đối với các đơn vị không có quy định cụ thể về số lượng cấp phó thì thực hiện không quá 2 cấp phó mỗi đơn vị.

Đối với đơn vị sự nghiệp, giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện rà soát phân loại, xác định số lượng cấp phó của từng đơn vị sự nghiệp (trừ ngành giáo dục và đào tạo); tham mưu Chủ tịch UBND thành phố quyết định cụ thể số lượng cấp phó của từng đơn vị để làm căn cứ thực hiện (nhiều nhất cũng không quá 3 cấp phó).

Giao giám đốc các sở, ngành, chủ tịch UBND quận huyện điều chuyển, xử lý đối với các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có số lượng cấp phó vượt quy định; hoàn thành báo cáo chủ tịch UBND thành phố trước ngày 31.12.2017.

Đà Nẵng là một trong 9 địa phương được Bộ Nội vụ tiến hành rà soát vào thời điểm cuối năm 2016 và phát hiện có hiện tượng tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các cơ quan, đơn vị thuộc khối nhà nước.

Cụ thể, báo Một Thế Giới đã điều tra và phát hiện trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng (thuộc Sở Y tế Đà Nẵng) đã kịp bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.