Đà Nẵng: Phạt nhà hàng làm 9 du khách bị ngô độc thực phẩm

Các bệnh nhân được điều trạ sau ngộ độc - Ảnh: C.X
9 thành viên trong đoàn du khách 34 người đến từ Hà Nội phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần ở Đà Nẵng. Các mẫu thịt heo tại cơ sở này được lấy đi xét nghiệm cho thấy bị nhiễm khuẩn E.coli.

Ông Nguyễn Tấn Hải -Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.Đà Nẵng cho biết ban vừa ban hành quyết định xử phạt tiền kèm theo các hình thức phạt bổ sung đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần sau khi kiểm tra, xem xét các dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ việc 9 du khách phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại cơ sở ẩm thực Trần (Lô 1-2, khu 1, đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) vào ngày 10.8.

Kết quả thanh, kiểm tra sau khi xảy ra vụ ngộ độc cho thấy đơn vị này vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP.

Cụ thể, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 8 triệu đồng vì không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người. Các mẫu thịt heo tại cơ sở này được lấy đi xét nghiệm bị nhiễm khuẩn E.coli, là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí nhiễm trùng đường ruột. Hành vi vi phạm này bị xử phạt 17 triệu đồng. Ngoài mức phạt tiền nói trên, nhà hàng còn bị đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng.

Trước đó, vào ngày 10.8, chín người trong đoàn du khách 34 người đến từ Hà Nội phải nhập viện điều trị với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần ở địa chỉ trên.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.