Đà Nẵng: Một đoàn khách du lịch nhập viện vì ‘dị ứng thức ăn’

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, khách du lịch nhập viện kể lại sự việc.
16 khách du lịch phải vào điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng vì bị viêm dạ dày ruột cấp với các biểu hiện đau bụng dữ dội, nôn mửa và đi cầu phân lỏng khi đang đi du lịch và ăn uống tại thành phố này.

Bệnh viện Đà Nẵng vừa xác nhận, khoảng từ 17 giờ đến 22 giờ ngày 28.6, bệnh viện tiếp nhận rải rác 16 người trong một đoàn du lịch từ huyện Thanh Oai (TP.Hà Nội) vào Đà Nẵng du lịch có biểu hiện bị viêm dạ dày ruột cấp với các triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn mửa, đi cầu phân lỏng...

Bác sĩ Võ Thị Thu Hà, Trưởng phòng Tổng hợp Bệnh viện Đà Nẵng cho biết những bệnh nhân này ăn nhiều thức ăn ở nhiều nơi nên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. “Tất cả 16 người đều bị dị ứng thức ăn nên nguyên nhân có thể do đồ ăn”.

Đến sáng 29.6, đã có 11 bệnh nhân được xuất viện, 4 bệnh nhân còn nằm điều trị ở khoa Y học Nhiệt đới, 1 bệnh nhi điều trị tại khoa Sản – Nhi. Tất cả đều đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt sau khi được điều trị.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, một trong 4 bệnh nhân còn điều trị cho biết, đoàn của chị có 68 người, vào Đà Nẵng du lịch từ ngày 26.6. Từ thời điểm đó đến khi 16 người phải nhập viện, đoàn ăn ở nhiều nơi.

“Khi nhập viện, tôi đau bụng dữ dội và nôn ọe liên tục. Trong đoàn cũng có những người bị giống tôi nhưng nhẹ hơn nên không nhập viện mà tự mua thuốc uống”, chị Trang nói.

Trao đổi nhanh với báo điện tử Một Thế Giới, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.