Đà Nẵng: Một cửa hàng y tế đẩy giá khẩu trang bị QLTT lập biên bản

Lực lượng QLTT kiểm tra cơ sở bán thiết bị y tế tăng giá khẩu trang
Một chai nước sát trùng tay cửa hàng lời 20.000 đồng/chai. Với giá khẩu trang bán ra từ 3.000 – 4.000 đồng/cái loại thường, ngày thường bán lẻ là 1.000 đồng/cái.

Sáng 1.2, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín địa chỉ 110 Hải Phòng (quận Hải Châu) sau khi tiếp nhận phản ánh từ đường dây nóng của người dân phản ánh mua chai nước sát trùng rửa tay ở cửa hàng này với giá 80.000 đồng/chai (giá bình thường từ 25.000 – 30.000 đồng/chai).

Lượng chức năng đã có mặt tại địa chỉ này kiểm tra và xác nhận phản ánh của người dân là có thực. Quá trình kiểm tra QLTT phát hiện đơn vị này có hành vi bán hàng tăng giá, không niêm yết giá các vật tư y tế, giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng….

Ông Đoàn Văn Tiệp - chủ cửa hàng - cho biết: do thấy nhu cầu người dân mua lớn nên nhập sản phẩm từ Hà Nội về để bán. Giá nhập vào của một chai nước rửa tay là 40.000 đồng, trừ chi phí cửa hàng lời 20.000 đồng/chai. Với giá khẩu trang bán ra từ 3.000 – 4.000 đồng/cái loại thường, ngày thường bán lẻ là 1.000 đồng/cái.

Ông Tiệp cho rằng mức giá như vậy là hợp lý trong thời điểm này. “Qua đợt kiểm tra này xử lý thì cửa hàng cũng phải chịu. Nhưng tôi sẽ không bán nữa. Mỗi chai cồn chỉ lãi 20.000 đồng/chai, nếu bán nữa thì không đủ chi phí duy trì. Đề nghị sản xuất khẩu trang nhiều vào cho người dân, chứ cửa hàng không có lỗi, cửa hàng nhập cao thì bán cao…”, ông Tiệp nói.

Hiện lực lượng QLTT đã lập biên bản để xử lý cửa hàng với hành vi không niêm yết giá. Đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng đối với các mặt hàng phục vụ cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do coronavirus gây ra.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.