Đà Nẵng: Miễn nhiệm ông Nguyễn Ngọc Tuấn, bầu mới Phó Chủ tịch thành phố

HĐND TP.Đà Nẵng miễn nhiệm và bầu mới nhiều nhân sự.
Ông Lê Trung Chinh vừa được HĐND TP.Đà Nẵng bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố thay ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã được miễn nhiệm.

Chiều 19.12, HĐND TP.Đà Nẵng chính thức bầu bổ sung ông Lê Trung Chinh, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn làm Phó chủ tịch UBND thành phố.

Ông Lê Trung Chinh sinh năm 1969, quê quán xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng hiện ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ông Chinh có chuyên môn, nghiệp vụ đại học Sư phạm Toán học, là tiến sĩ Quản lý giáo dục. Ông Chinh từng giữ các chức vụ, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng.

Trước khi bầu ông Chinh vào vị trí trên, HĐND TP.Đà Nẵng cũng đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn với 45 phiếu tán thành.

Ông Tuấn chính thức nghỉ hưu từ ngày 1.1.2019, tuy nhiên, ông có nguyện vọng xin nghỉ hưu sớm. Từ tháng 2.2012 đến nay, ông Tuấn làm Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, được phân công phụ trách và chỉ đạo các lĩnh vực: quản lý đô thị; quản lý đất đai; quản lý chất lượng công trình xây dựng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường các dự án đầu tư và công trình xây dựng trên địa bàn (không phân biệt nguồn vốn đầu tư); TN-MT; GTVT; các dự án phát triển giao thông…

Ông Lê Trung Chinh, tân Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Cũng trong đợt làm công tác nhân sự tại kỳ họp này, HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chánh văn phòng UBND thành phố đối với ông Trần Đình Quỳnh và ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.Đà Nẵng để nghỉ hưu theo chế độ.

Thay thế chức vụ của ông Trần Đình Quỳnh là ông Đoàn Ngọc Hùng Anh, nguyên Phó trưởng Ban quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Trường, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cũng được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    22-12-2018 09:38:36

    Dân ta có câu 'Trông mặt mà bắt hình dong'. Xem ra ông Tân phó chủ tịch thì hình thức lẫn nội dung có vẻ trí thức, không phải là dạng 'cơ cấu thành phần' vô tội vạ như truyền thống trước kia. Thậm chí hồi ấy lao công quét rác, lính lác leo lên cấp tướng cũng được cơ cấu làm đại biểu QH...cho nên không chịu phát biểu vì có biết đại sự quốc gia là cái gì đâu (?) cho nên nếu có phải phát ngôn cho có âm thanh thì nói vung vít như trời sập, hoặc 'vô thưởng vô phạt'! Ở nước ngoài (Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật bản v.v...) là nếu làm đại biểu QH, nguyên thủ quốc gia thì được gọi là chính khách. Chính khách của họ có danh vọng, được ngưỡng mộ, được lịch sử ghi nhận thành quả nếu có công, có thành tích đóng góp cho đất nước. Họ hầu như không gọi chính khách nào là vĩ đại và tất nhiên cũng chưa nghe họ bao giờ gọi đảng bảo thủ, cộng hòa hay dân chủ v.v...của họ là quang vinh mặc dù các đảng này đưa được đất nước họ trở nên cường quốc hàng đầu thế giới. Như vậy, khái niệm chỉ có ý nghĩa nhất thời với họ. Cái muôn đời bền vững là cái làm được...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.