Đà Nẵng: Liên tục kiểm điểm cán bộ phường xã quát nạt, hành dân

Hình minh họa
Thời gian qua, ở Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ cán bộ phường xã có thái độ hành dân. Cụ thể, quan xã Hòa Tiến (H.Hòa Vang) gắt gỏng với dân, quan phường Tân Chính (Q.Thanh Khê) hành dân 4 lần mới đổi được tên cho con. Mới đây, một cán bộ ở Q.Hải Châu gắt gỏng với dân cũng đã bị đưa ra kiểm điểm.

Ngày 18.11, UBND Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho hay đã yêu cầu UBND P.Hòa Thuận Đông xử lý cán bộ phường bị công dân tố cáo quát nạt, hành dân.

Theo phản ánh của một công dân, lúc 15 giờ 30 ngày 7.10, người này đến UBND P.Hoà Thuận Đông công chứng giấy tờ, vừa vào cửa thì bị một cán bộ ngồi ô số 5 hỏi trống không: “Làm chi đó”. Thấy người đàn ông này lớn tuổi, công dân lịch sự đáp: “Dạ con đến công chứng CMND” nhưng tiếp tục bị “quát nạt và không hề xưng hô câu có chủ ngữ: “Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi!”.

Công dân này chấp hành, ra ghế ngồi soạn thì tiếp tục bị nạt: “Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!”. Công dân rất bức xúc vì lúc này cán bộ trên chưa kiểm tra giấy tờ nhưng vẫn tỏ thái độ khó chịu.

“Sau đó chú vẫn ngồi trong và nói chuyện với người bên cạnh về việc châm biếm giấy tờ của tôi! Chú vẫn ngồi trong ô và nói trỏng ra ngoài với tôi mà không kèm theo bất kỳ chủ ngữ nào cho đến khi tôi hỏi: “Dạ chú đang nói chuyện với con phải không” thì chú mới trả lời “ờ”. Sau khi nghe vậy thì tôi ra về”, công dân phản ánh.

Do đó, công dân này sang UBND P.Nam Dương gần đó công chứng và “được giải quyết với thái độ, phong cách ứng xử bình thường, tôn trọng công dân”.

“Tôi thật sự rất khó chịu về thái độ ứng xử của chú cán bộ và cách làm việc hướng dẫn thủ tục cho người dân của chú, rất mong chấn chỉnh lại thái độ ứng xử của chú khi tiếp xúc với người dân”, công dân ý kiến.

Theo UBND quận Hải Châu, nhận nội dung phản ánh của công dân, UBND quận Hải Châu đã giao UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý về phản hồi chưa thỏa đáng phản ánh của công dân về việc xử lý thái độ tiếp công dân của 1 cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa.

UBND phường Hòa Thuận Đông cho biết đã tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm cán bộ nói trên. “Đề nghị đồng chí phải nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh, sửa đổi lại tính tình và cách giao tiếp đúng như Luật Cán bộ-Công chức đề ra. Cán bộ đó đã nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa đổi”, UBND P.Hòa Thuận Đông thông tin.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.