Đà Nẵng lập 7 chốt tại cửa ngõ vào thành phố để kiểm soát dịch COVID-19

Một chốt chặn kiểm tra thân nhiệt hành khách khi vào TP.Đà Nẵng
Liên ngành các lực lượng của Đà Nẵng đã triển khai chốt chặn tại 7 cửa ngõ vào thành phố để thực hiện kiểm soát dịch COVID-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, việc thiết lập chốt chặn được thực hiện từ ngày 14.3.

Theo đó, 7 điểm chốt chặn tại các quận Ngũ Hành Sơn (2 điểm: cuối đường Trường Sa và cuối đường Trần Đại Nghĩa); quận Liên Chiểu (2 điểm: chân đèo Hải Vân và nam hầm Hải Vân); huyện Hoà Vang (2 điểm: tại cửa ô Hoà Nhơn và cửa ô Hoà Phước) và 1 điểm tại ga Đà Nẵng. Mỗi điểm chốt chặn chia 3 ca, làm việc 24/24 giờ.

Bà Yến cho biết, nhiệm vụ của lực lượng làm việc tại các điểm chốt chặn là kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách vào TP.Đà Nẵng. Nếu hành khách là người nước ngoài và Việt kiều bị sốt thì liên hệ Trung tâm cấp cứu vận chuyển hành khách về bệnh viện 199-Bộ Công an hoặc bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Nếu là hành khách khác, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ đề nghị đeo khẩu trang trong suốt hành trình, đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị.

Đối với khách nước ngoài, Việt kiều không sốt thì các tổ sẽ làm việc từng người và ghi chép cẩn thận theo 2 bước. Bước 1 hỏi tên và mục đích đến Đà Nẵng. Nếu khách trả lời là đến để khám chữa bệnh thì giới thiệu đến bệnh viện Phổi; đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách (nếu khách không có); phát tờ đề nghị khai báo y tế điện tử và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Bước 2 sẽ hỏi địa chỉ nơi lưu trú của khách khi đến Đà Nẵng; đồng thời liên hệ khách sạn nơi khách sẽ đến để xác nhận là họ đã đặt phòng trước. Đề nghị khách mang khẩu trang trong suốt hành trình; phát khẩu trang cho khách; phát tờ đề nghị khai báo y tế điện tử và đề nghị khách thực hiện hằng ngày.

Sau khi hành khách qua chốt, lực lượng làm nhiệm vụ liên hệ ngay Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP.Đà Nẵng để cung cấp thông tin về khách nước ngoài và khách Việt kiều; đồng thời đề nghị CDC xử lý tiếp.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.