Đà Nẵng giảm cấp nước vì sông Cầu Đỏ nhiễm mặn

Nước sông Cầu Đỏ đang nhiễm mặn
Nước sông Cầu Đỏ đang bị nhiễm mặn buộc Công ty CP cấp nước Đà Nẵng phải giảm công suất và liên tục khuyến cáo người dân có biện pháp dự trữ nước.

Tin nhắn sáng 20.8 phát đi từ Dawaco cho hay: Do nguồn nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, Dawaco sẽ giảm công suất cấp nước. Đề nghị khách hàng có biện pháp dự trữ, sử dụng nước tiết kiệm.

Trước đó, nhiều nơi trên toàn thành phố Đà Nẵng đã xảy ra tình trạng nước yếu, cúp nước trên diện rộng.

Tại một số khu vực thuộc cuối nguồn cấp nước trên địa bàn các phường Hòa Quý, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), phường An Hải Bắc, Mân Thái, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, Phước Mỹ (quận Sơn Trà), phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Phát (quận Liên Chiểu) và một số xã của huyện Hòa Vang nước sẽ thiếu và yếu.

Dawaco cho biết, tính đến 16 giờ 30 ngày 19.8, nguồn nước thô tại cửa thu nước thuộc Nhà máy nước Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, độ mặn lên đến hơn 1.200 mg/l, do đó việc cấp nước trên toàn thành phố gặp khó khăn.

Ngoài khuyến cáo người dân tích cực trữ nước và sử dụng tiết kiệm, Dawaco tiếp tục khai thác tối đa công suất tại các nhà máy, đồng thời điều tiết nước trên toàn mạng lưới. Dự kiến từ sau 23 giờ đến 5 giờ hàng ngày, Dawaco sẽ giảm áp lực và lưu lượng khu vực quận Hải Châu và một phần quận Thanh Khê để tăng áp lực cho khu vực Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Vì thế, khách hàng tại khu vực nước còn yếu có biện pháp lấy nước và dự trữ từ khoảng 23 giờ 30 hàng ngày để tiện phục vụ cho sinh hoạt.

Đồng thời, Dawaco đã liên hệ với Công ty CP Thủy điện A Vương đề nghị tăng việc xả nước về sông Vu Gia để đẩy mặn cho sông Cầu Đỏ.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.