Đà Nẵng: Đưa tên cố bí thư Nguyễn Bá Thanh vào danh sách chọn tên đường

Cố Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh
Đà Nẵng vừa thành lập quỹ tên đường, trong đó có tên của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Danh sách này sau đó sẽ được chọn lựa, cân nhắc trước khi quyết định đặt tên.

Sáng 2.11, ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao TP.Đà Nẵng cho biết, theo chỉ đạo của UBND thành phố, đơn vị đã lập hội đồng phối hợp với một số chuyên gia có kiến thức sâu rộng về lịch sử văn hóa của thành phố để chọn ra quỹ tên đường. Đến nay đã lập ra danh sách 473 cái tên, trong đó có tên của cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, Trương Quang Được, Mai Thúc Lân…

Ông Hùng còn cho biết thêm, quỹ tên đường không chỉ có các nhân vật gắn với lịch sử, văn hóa… của thành phố, các danh nhân, trí thức mà có cả tên của các địa phương bạn như Thanh Hóa, Bắc Ninh… và cả tên các hòn đảo của Việt Nam như Lý Sơn, Cồn Cỏ… Bên cạnh đó cũng có tên của các loài hoa, các sự kiện có ý nghĩa…

“Việc lập ra danh sách này với mục đích nhằm có quỹ tên đường cho sự phát triển đô thị của thành phố trong nhiều năm sau. Danh sách này sẽ được trình lên UBND thành phố xem xét và công bố rộng rãi để lấy ý kiến của người dân, sau đó sẽ được đưa ra các cuộc họp HĐND thành phố hàng năm để ra nghị quyết sau cùng”, ông Hùng nói.

Về trường hợp của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Được hay cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh, Giám đốc Sở VH-TT TP.Đà Nẵng cho biết: Theo quy định, những cựu lãnh đạo của địa phương phải sau 5 năm từ ngày mất mới đưa vào xem xét. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt được ưu tiên lấy tên họ đặt cho tên đường sớm hơn quy định.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.