Đà Nẵng chưa thể thu hồi 3 dự án của Vũ 'nhôm’

Dự án nhà hàng và bến du thuyền của Vũ nhôm nằm ở vị trí đắc địa trên sông Hàn
3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch nên chưa thể trình ra HĐND TP.Đà Nẵng xem xét thu hồi.

Sáng 19.7, UBND TP.Đà Nẵng đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018. Tại buổi họp báo, nhiều đơn vị thông tấn báo chí quan tâm đến việc tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP.Đà Nẵng diễn ra trong 4 ngày (9 - 12.7), UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình để HĐND TP.Đà Nẵng thông qua việc thu hồi 48 dự án, trong đó có nhiều dự án của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tuy nhiên, ngày cuối cùng của kỳ họp này, trong tờ trình các dự án sẽ thu hồi đất do ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT trình bày đã loại bỏ 3 dự án liên quan đến ông Vũ "nhôm".

Nhà hàng và bến du thuyền của ông Vũ nhôm ở đường Bạch Đằng nhìn từ trên cao

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng cho rằng, trước kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng vừa qua, các dự án cần được thu hồi để phục vụ lợi ích cộng đồng được đưa ra bàn thảo và đã có điều chỉnh quy hoạch. Tuy nhiên, đến thời điểm họp HĐND, 3 dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch nên chưa thể trình ra HĐND xem xét thu hồi đất 3 dự án này.

Trước đó, vào ngày 12.7, 48/48 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã bỏ phiếu đồng ý thông qua tờ trình danh mục 40 dự án sẽ thu hồi đất để phục vụ lợi ích cộng đồng. Theo đó 3 dự án liên quan ông Phan Văn Anh Vũ gồm khu du lịch ven biển của Công ty TNHH IVC với diện tích 37.585m2 tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn), khu dự án vệt du lịch ven biển của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 với diện tích 15.577m2 và cuối cùng là dự án nhà hàng và bến du thuyền của Công ty TNHH IVC với diện tích 4.082m2 ở đường Bạch Đằng.

Bài, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân trí Reply

    19-7-2018 01:51:01

    Quy hoạch đất đai là cấp QG vì nó lqđ quyền tài sản và địa phương chỉ triển khai sau khi có phê duyệt TW bởi TTg hoặc CT QH. Nhiều địa phương lập lờ điều chỉnh quy hoạch đô thị (xd bên trên đất) do cấp tỉnh thành ký với quy hoạch sdđ là vi phạm nghiêm trọng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.