Đà Nẵng cảnh cáo TS.Trần Đức Anh Sơn vì đăng trên mạng xã hội ‘sai sự thật’

TS.Trần Đức Anh Sơn (đứng phát biểu) trong một lần gặp gỡ với UBND huyện Hoàng Sa và các nhân chứng Hoàng Sa tại Đà Nẵng
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét khuyết điểm, vi phạm của TS.Trần Đức Anh Sơn ‘trong việc viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước’.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vừa cho biết, ngày 29.01.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tiến hành họp kỳ họp thứ 20. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với TS.Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế - Xã hội Đà Nẵng.

Ông Sơn bị xem xét khuyết điểm, vi phạm trong việc ‘viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước’.

“Vi phạm của đồng chí Trần Đức Anh Sơn là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị “về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm”; xét tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Trần Đức Anh Sơn”, thông cáo cho hay.

Cũng theo nội dung kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với các cán bộ: bà Trần Thị Kim Oanh, Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy; ông Trần Huy Đức, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra thành phố; bà Lê Thị Thu Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố; ông Trần Văn Chung, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng An ninh Kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng.

Những cán bộ này bị xem xét vi phạm trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1.11.2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15.11.2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông bà Trần Thị Kim Oanh, Trần Huy Đức, Lê Thị Thu Hạnh và Trần Văn Chung.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • daaaReply

    06-2-2018 10:07:23

    Có vẻ bắt tép tha tôm! Việc mới đây 1 BT không hề hấn gì mà ngược lại còn đc bổ nhiệm GS là cái tát vào niềm tin chớm le lói trong công cuộc cải cách.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.