Cựu thư ký ông Nguyễn Xuân Anh giải trình về việc mượn nhà Vũ ‘nhôm’

Ông Lương Nguyễn Minh Triết (đứng), Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết về việc giải trình của ông Hồ Ánh
Cựu thư ký nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay do có mối quan hệ thân quen với Vũ ‘nhôm’ nên đã mượn tạm căn nhà tại đường Nguyễn Thái Học để ở nhờ.

Tại buổi giao ban báo chí chiều 26.2, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết ông Hồ Ánh, Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy, nguyên thư ký cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã có văn bản giải trình việc ở nhà của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ ‘nhôm’).

Ông Triết cho hay, ông Ánh nộp giải trình từ trước Tết Nguyên đán cho Đảng ủy Văn phòng Thành ủy, là đơn vị quản lý cán bộ.

Trong báo cáo giải trình, ông Hồ Ánh cho biết việc mượn nhà thực hiện từ thời điểm ông còn làm chuyên viên giúp việc, chưa có chức danh gì ở văn phòng UBND thành phố.

Đến cuối 2014 ông Ánh về nhận công tác tại Văn phòng Thành ủy. Năm 2015, ông Ánh được bổ nhiệm Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành ủy và làm thư ký cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

“Ông Ánh cho biết bản thân ở xa về thành phố làm việc chưa có nơi ở. Do có mối quan hệ thân quen với ông Phan Văn Anh Vũ từ trước nên ông Ánh có mượn căn nhà đó ở tạm để có chỗ làm việc cho thuận tiện. Ông Ánh có ký hợp đồng quyền sử dụng nhà, chứ không phải quyền sở hữu nhà hay quản lý”, ông Triết cho hay.

Theo giải trình, trong năm 2015 ông Ánh có xin được chung cư của thành phố nên chuyển gia đình về đây ở và bàn giao căn nhà lại cho ông Phan Văn Anh Vũ.

“Ông Ánh cho biết lúc đó hợp đồng cũng gần hết hạn nên không làm thủ tục kết thúc hợp đồng. Theo quy định hết hạn hợp đồng sẽ tự hủy. Hiện tại ông Ánh không có mối quan hệ gì với căn nhà đó nữa”, ông Triết cho biết thêm.

Theo Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, sắp tới đây Đảng ủy Văn phòng Thành ủy sẽ nghe hết giải trình của ông Hồ Ánh. “Nếu ông Ánh có sai phạm nào thì sẽ căn cứ các quy định để xem xét xử lý. Ông nhận ngôi nhà này lúc đang là chuyên viên của văn phòng UBND TP chứ chưa phải là thư ký của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh”.

Tin, ảnh: Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.