Cứu 4 thuyền viên người Philippines bị tai nạn trên tàu dầu

Lúc 10 giờ sáng nay (30-12), tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC) đã đưa 4 thuyền viên người Philippines, bị tai nạn lao động vào cảng Nha Trang đưa đi chữa trị.
Trước đó, chiều 29-12, VNMRCC nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu chở dầu White Shark (quốc tịch Marshall Islands) khi đi tới khu vực biển cách Nha Trang 154 hải lý về hướng Đông Nam: Trên tàu có 4 thuyền viên trong quá trình sửa chữa thiết bị neo của tàu đã không may bị tai nạn, đa chấn thương trên cơ thể.
Nặng nhất là thuyền viên Ritche Magbanua (sinh năm 1973, quốc tịch Philippines) bị gãy gập xương ống chân trái, dập xương sườn trái, vết thương hở ở vùng đầu, gáy và đang chảy nhiều máu; sức khỏe yếu có nguy cơ tử vong. Tàu yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa các thuyền viên bị thương về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc trực tiếp với tàu White Shark và hướng dẫn sơ cấp cứu lúc ban đầu với các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho các thuyền viên bị thương, rồi điều động tàu SAR27-01 thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Theo lãnh đạo VNMRCC, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, gió giật mạnh cùng sóng trên biển cao từ 3-3,5m đã khiến tàu SAR27-01 gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận tàu White Shark. Nhưng với tinh thần quyết liệt, mẫn cán của lực lượng cứu nạn, sau nhiều giờ vất vả vượt sóng lớn, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu White Shark và khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp , kịp thời đưa 4 thuyền viên bị nạn về Nha Trang.
Thuyền viên bị thương nặng, ông Ritche Magbanua được đưa lên bờ đầu tiên.
Ngay sau đó ông Ritche Magbanua đã được đưa lên xe cấp cứu, đưa về Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang chữa trị.
Lần lượt các thuyền viên bị thương được đưa lên bờ, để đưa đi chữa trị.
Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang đã huy động 2 xe cấp cứu để đưa thuyền viên bị nạn đi chữa trị.

Theo Báo Khánh Hòa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.