Cục trưởng Cục Chống tham nhũng nói về việc PV Duy Phong bị bắt

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt
Cục trưởng Cục Chống tham nhũng khẳng định, việc PV Duy Phong bị bắt không liên quan đến việc điều tra loạt bài về tiêu cực ở Yên Bái.

Chiều 27.6, Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra về tài sản của gia đình em trai Bí thư Yên Bái - ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT.

Trao đổi với báo chí sau buổi công bố quyết định, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, thời gian thanh tra là 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Ông Phạm Trọng Đạt quán triệt quan điểm không phải thời gian thanh tra ngắn mà làm việc không sâu sát, cụ thể. Mà mục tiêu hàng đầu của đoàn là phải đảm bảo hiệu quả cao, việc thanh tra khách quan, minh bạch.

“Cuộc thanh tra này đặc thù vì nó rất bình thường nhưng lại đặc biệt và nhạy cảm, bởi ông Quý là em trai của Bí thư đương nhiệm của tỉnh, nên dù thanh tra thuộc thẩm quyền của tỉnh, tỉnh vẫn có công văn nhờ Thanh tra Chính phủ giúp đỡ để đảm bảo khách quan.

Hơn nữa, gần đây nhiều thông tin về tài sản của quan chức ở các địa phương được đặt ra nhưng chưa có cơ quan chính thức nào trả lời cho dư luận, vì thế, còn rất nhiều băn khoăn”, ông Đạt nói.

Ông nhấn mạnh, lần này đoàn thanh tra sẽ làm rõ mọi dấu hiệu bất thường, xem có lợi ích nhóm hay không. Đặc biệt, khi kết luận, sẽ đảm bảo minh bạch, không có gì giấu giếm, đối tượng thanh tra nào sai cũng phải xử lý như nhau.

Cục trưởng Phạm Trọng Đạt nhắc lại việc PV Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa bị bắt tại tỉnh Yên Bái, sau đó có nhiều dư luận cho rằng PV này bị bắt có liên quan đến việc vừa thực hiện loạt bài điều tra về tài sản của một số lãnh đạo của tỉnh này.

Ông bác bỏ thông tin trên và khẳng định: “Vấn đề nhà báo bị bắt ở Yên Bái không có liên quan gì đến việc trước đó nhà báo này thực hiện các bài điều tra tại tỉnh, không có chuyện phản ánh tiêu cực của Giám đốc Công an tỉnh hay của lãnh đạo tỉnh mà tỉnh thế này thế khác. Chúng ta phải rõ ràng quan điểm, báo chí vi phạm thì phải xử lý, còn việc ở tỉnh là việc khác”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc liệu tới đây, biệt thự khủng của một số quan chức khác có được thanh tra sau những thông tin của báo chí, ông Đạt cho rằng, đây là vấn đề báo chí quan tâm, và rất nhiều người dân cũng nhắn tin cho ông phản ánh việc này.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tỉnh, căn cứ vào thông tin đó, ông cho rằng tỉnh nên chủ động xem xét ý kiến của dư luận và báo chí, có thể kiểm tra, thanh tra chủ động xử lý vấn đề báo chí nêu để trả lời dư luận một cách chính thống, nếu có vướng mắc gì thì đề nghị lên trên để TƯ xem xét.

Thu Hằng - Vietnamnet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận3

 • Van DucReply

  28-6-2017 10:51:36

  Người xưa có câu, không điều tra thì không có quyền lên tiếng, chắc ông cục trưởng cục chống tham nhũng hiểu hơn ai hết, vậy sao ông cục trưởng đã khẳng định chắc chắn ngay việc bắt nhà báo là không liên quan gì tới việc viết loạt bài điều tra của nhà báo?

  • Nguyễn Hòang HảiReply

   28-6-2017 04:42:10

   Đúng thế, chỉ có thể khẳng định khi biết rõ. Còn không "dựa cột mà nghe" sẽ được mọi người đồng tình.

 • thien khaiReply

  28-6-2017 10:32:42

  Nhưng căn cứ vào đâu mà ông nói không liên quan ? Phải chăng CA Yên Bái đã "thông báo" cho ông biết ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.