Công đoàn ngành giáo dục động viên cô giáo bị bắt quỳ trở lại công tác

Đại diện Công đoàn GD-ĐT Việt Nam làm việc về vụ cô giáo phải quỳ xin lỗi phụ huynh - Ảnh: Duy Anh
Liên quan đến vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ 40 phút, đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục - Đào tạo Việt Nam đã gặp gỡ thăm hỏi, trao quà cho cô giáo N. và động viên cô sớm ổn định tư tưởng yên tâm công tác, đồng thời cần rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp, hiệu quả trong giáo dục học sinh cũng như trong ứng xử giữ vững bản lĩnh, phong cách nhà giáo…

Đoàn của Công đoàn GD-ĐT Việt Nam phối hợp với Công đoàn Sở GD-ĐT Long An vừa đến Trường tiểu học Bình Chánh (H.Bến Lức, Long An) để thăm hỏi, động viên cô giáo N, người bị phụ huynh ép quỳ gối 40 phút do phạt học sinh.

Tại buổi làm việc này, bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó chủ tịch Công đoàn GD-ĐT Việt Nam đã đề nghị lãnh đạo Sở GD-ĐT, Công đoàn GD tỉnh Long An, Phòng GD-ĐT huyện Bến Lức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương làm rõ sự việc, sớm có giải pháp xử lý người vi phạm đúng quy định của pháp luật để bảo vệ danh dự, nhân phẩm của nhà giáo.

Qua đó, Phó chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp cũng đề nghị BGH, BCH Công đoàn trường và cá nhân hiệu trưởng cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ giáo viên, nhân viên của trường; có giải pháp để tập thể giáo viên nhà trường sớm ổn định giảng dạy và công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Đoàn công tác của CĐGD Việt Nam đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho cô giáo N. và động viên cô sớm ổn định tư tưởng yên tâm công tác, đồng thời cần rút kinh nghiệm để có biện pháp phù hợp, hiệu quả trong giáo dục học sinh cũng như trong ứng xử giữ vững bản lĩnh, phong cách nhà giáo...

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Quỳnh HoaReply

    09-3-2018 02:19:27

    Cô này cũng không thể tiếp tục làm cô giáo vì chính cô ấy đã bắt học sinh quì. Cô ấy bắt học sinh quì, rồi đến lượt cô ấy bị phụ huynh bắt quì. Phụ huynh và cô ấy đều rất đáng trách, chỉ tội nghiệp trẻ nhỏ được dạy phải quì gối trước bạo quyền.

  • Nguyễn Văn TrườngReply

    09-3-2018 09:16:19

    Thiết nghĩ...với tất cả các khía cạnh của vụ việc, có thể gọi là sự cố nghiêm trọng của ngành giáo dục nói chung và tỉnh Long An. Chúng ta - những phụ huynh biết được vấn đề qua báo chí, truyền thông thấy rằng chính quyền và bên chính trị (đảng) nên có một thông tư, một nghị quyết cụ thể từ sự cố này nhằm đảm bảo yếu tố văn hóa giáo dục trong nhà trường và bảo vệ nhân cách, nhân phẩm nhà giáo với tinh thần "tôn sư trọng đạo, tiên học lễ hậu học văn". Ngược lại, công tác sư phạm của thầy cô cũng cần đặt học sinh là chủ thể tiếp thu giáo dục nhằm đào tạo ra một thế hệ tự chủ mới, cởi mở và khoáng đạt, đủ khả năng tiếp cận chân lý của tri thức thay vì đúc ra một loại sản phẩm có khuynh hướng thụ động, vẹt hóa thiếu dũng cảm. Có thể nói rằng với cách hành xử vô lại của đảng viên Thuận, không ai không thể bất bình. Đảng viên phải là những con người tinh hoa, được chọn lọc kỹ càng trước khi nhận được thẻ đảng để lãnh đạo quần chúng. Với tư cách, nhận thức như quan lại cường hào thời phong kiến như vậy, người này sẽ lãnh đạo ai (!) khi có chân là huyện ủy viên? Tại sao trong bối cảnh đảng cầm quyền giảm sút nhiều uy tín do vấn nạn tham nhũng mà còn chưa giải quyết được hiệu quả thì lại nảy sinh ra cái loại đảng viên đạp lên đầu nhà giáo ghê gớm như thế! Đây là câu hỏi nhức nhối mà người dân đặt ra cho tỉnh Long An và chính quyền huyện Bến Lức. Các ông phải xử lý đúng như những gì mà xã hội muốn thấy để chứng tỏ là đảng ta luôn chú trọng văn hóa, đạo đức và hết sức nghiêm khắc với trách nhiệm của các ông!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.