Công dân ở Hội An giao trả khách Hàn Quốc 1,6 tỉ đồng bỏ quên

Anh Tuấn (bìa phải) trả lại cọc tiền hơn 1,6 tỉ đồng cho du khách Hàn Quốc
UBND phường Minh An cùng Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Hội An (Quảng Nam) đã khẩn trương phối hợp xác minh, báo cáo, đề xuất và được UBND thành phố thống nhất tặng giấy khen kèm tiền thưởng 5.000.000 đồng cho ông Bùi Quốc Tuấn (sinh năm 1985), chủ quán ăn Khoai Tây tại 63 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, phường Minh An.

Trước đó, vào sáng 19.11.2019, khi thức dậy anh Bùi Quốc Tuấn thấy một chiếc ô tô lạ 4 chỗ đậu trên lề đường phía trước nhà ông Ngô Lân kế bên (67 Nguyễn Phúc Tần).

Khi đến gần kiểm tra các cửa đều khóa tuy nhiên có một cánh cửa không kéo kính, nhìn vào bên trong phát hiện một túi xách bằng giấy có nhiều tiền Việt Nam được cột gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau.

Anh Bùi Quốc Tuấn kêu hàng xóm cùng đến chứng kiến, dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình đưa các gói tiền ra khỏi xe và trình báo công an phường.

Đến 8 giờ 30 ngày 19.11.2019, chủ nhân của chiếc xe và số tài sản xuất hiện. Đó là một du khách nam cùng 2 bạn gái đều là người Hàn Quốc đang hốt hoảng vì vừa ngủ dậy phát hiện để quên số tiền trên xe. Nhóm du khách Hàn Quốc này lưu trú tại homestay Hoài River tại đường Thoại Ngọc Hầu thuộc khối phố Ngọc Thành, phường Cẩm Phô. Chiếc ô tô này đỗ tại vị trí anh Tuần phát hiện từ 1 giờ 10 sáng 19.11.2019.

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và cộng đồng dân cư, anh Bùi Quốc Tuấn đã trực tiếp trao lại số tiền 1.685.400.000 đồng cho du khách nam Jin Seol Young Jin.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.