Công an Quảng Ninh khởi tố vụ án 4 bà cháu bị sát hại

Căn nhà 2 tầng nơi xảy ra vụ 4 bà cháu bị sát hại. Ảnh: Vũ Ngọc Khánh/Thanh Niên
Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết sau khi nhận được thông tin của tỉnh, đoàn công tác của Bộ Công an do ông Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành các biện pháp điều tra xác minh.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ hình sự để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Công điện số 8031/CĐ-VPCP ngày 24/9/2016 Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan liên quan tiếp tục tiến hành điều tra, truy bắt đối tượng và đồng phạm, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ giết người nêu trên, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ ngày 24.9, chị Vũ Thị Thanh, chủ hộ gia đình đi làm ca về thì phát hiện tại nhà có mẹ ruột, 2 con và 1 cháu ruột bị chết do có tác động thương tích, nghi có dấu hiệu án mạng.

Các nạn nhân được xác định gồm bà Nguyễn Thị Hát, SN 1955 là mẹ ruột chị Thanh; 2 con của chị Thanh là: cháu Phạm Đình Hưng, SN 2007 và cháu Phạm Thu Hà, SN 2008 và cháu ruột chị Thanh là Vũ Khánh Huyền, SN 2013 (con chị gái).

Ngay sau khi nhận được tin, đích thân ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh cùng bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND cùng Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát tỉnh, lãnh đạo TP Uông Bí và các cơ quan chức năng trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc.

A.T (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.