Công an điều tra vụ giang hồ Sài Gòn huy động 35 anh em đi giải cứu vợ bị ép vào nhà nghỉ

Các đối tượng bị tạm bắt giữ - Ảnh: Báo Bình Dương
Chiều 2.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thủ Dầu Một cho biết đã tạm giữ 35 nghi can đi trên 6 ôtô trong đó có 2 xe taxi mang theo hung khí để chuẩn bị “hỗn chiến” tại phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một.

Theo thông tin ban đầu, trước đó khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, nhận được tin báo một nhóm đối tượng lên đến hàng chục người đi trên nhiều ôtô mang biển số TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh tụ tập ở khu vực ngã tư Sở Sao để chuẩn bị đánh nhau với một nhóm người địa phương. Lực lượng Công an TP.Thủ Dầu Một phối hợp cùng Công an phường Tương Bình Hiệp và lực lượng Cảnh sát cơ động đã nhanh chóng triển khai lực lượng bao vây khu vực đường Phan Đăng Lưu, thuộc khu phố 8, phường Tương Bình Hiệp chặn bắt được 6 ôtô, trong đó có 2 xe taxi cùng 35 đối tượng. Kiểm tra tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện trên xe có nhiều hung khí, dao, búa, gậy gộc và nhiều vỏ chai bia cất giấu trên xe taxi.

Bước đầu qua làm việc, cơ quan công an xác định trước đó Nguyễn Hữu Tốt (sinh năm 1986, ngụ Tây Ninh) trên đường đi chơi ở TP.Vũng Tàu về Tây Ninh thì nhận được tin nhắn của vợ đang bị đối tượng tên Mun (chưa rõ danh tính) là bạn cũ của vợ tình cờ đi dự tiệc gặp mặt và bị người này giữ tại một khách sạn gần ngã tư Sở Sao. Nghe vậy, Tốt liền gọi người quen là Hồng Minh Tín (sinh năm 1985, ngụ quận 9, TP.Hồ Chí Minh) huy động thêm hàng chục đối đối tượng từ TP.Hồ Chí Minh dùng ôtô du lịch, taxi lên Bình Dương để giải cứu vợ của Tốt; đồng thời hẹn Mun quyết đánh một trận sống chết.

Theo một cán bộ công an cho biết, tổng cộng có thể nhóm của Tốt đã huy động được hơn 50 người, chủ yếu sống tại Tây Ninh, TP.HCM mang dao, rìu, gậy… đi trên ôtô riêng và taxi tới Bình Dương.

Tuy nhiên, rất may vụ việc đã được lực lượng Công an TP.Thủ Dầu Một phối hợp cùng Công an phường Tương Bình Hiệp, lực lượng Cảnh sát Cơ động đã kịp thời ngăn chặn vụ hỗn chiến xảy ra.

Hiện Công an TP.Thủ Dầu Một đang truy xét bắt giữ nghi can tên Mun để điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng này trong việc giữ người trái pháp luật.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.