Công an Bình Dương bắt lô hàng điện lạnh không rõ nguồn gốc

Vào lúc 22 giờ ngày 24.9, công an Bình Dương phát hiện nhiều điều nghi vấn về lô hàng đang được bốc xếp tại điểm vận chuyển bốc xếp hàng Hoàng Gia Depot nên đã báo cáo và xin chỉ đạo cấp trên.

Đội tuần tra Phường Bình Hòa TX Thuận An phối hợp cùng đội chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và tham nhũng Công an TX Thuận An - Bình Dương tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại điểm vận chuyển bốc xếp hàng Hoàng Gia Depot có hơn chục công nhân đang bốc vác các mặt hàng máy lạnh từ xe container mang BKS 51C 15788 sang 5 xe tải khác.

Khi thấy đội kiểm tra xuất hiện nhiều đối tượng đã vội vã vứt hàng xuống đất rồi bỏ chạy tán loạn.

Toàn bộ hàng đang được bốc xếp đều là máy lạnh đã qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi kiểm tra thì đã có 2 trong 5 xe tải đã được chất đầy hàng và đang chuẩn bị di chuyển.

Đến 00 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số hàng hóa và các xe tải có liên quan đến vụ việc về trụ sở công an TX Thuận An để phục vụ điều tra.

Lấy lời khai của 1 đối tượng bị tạm giữ thì được biết công nhân bốc xếp làm việc theo chỉ đạo của chủ hàng tên Trí (ngụ Bình Phước) . Hiện đoàn kiểm tra liên ngành đang tiếp tục xác minh và mở rộng điều tra để xử lý theo pháp luật.

Ngọc Thạnh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.