Cổ thụ ở Sài Gòn bật gốc, đè 3 căn nhà

Gốc cổ thụ nông, bị nghiêng trước đó. Ảnh: Sơn Hòa
Trong cơn mưa kéo dài nhiều giờ, cổ thụ vốn bị nghiêng trước đó đổ ập xuống 3 căn nhà ở quận 10, TP. HCM, chắn ngang đường và khiến toàn bộ khu vực mất điện.

Chiều 12.9 trời mưa không dứt, cây xà cừ cao 15m, đường kính hơn một mét trên đường Tân Phước (quận 10) bất ngờ bật gốc, đổ đè vào 3 căn nhà phía đối diện, giật đứt dây điện nhưng không làm ai bị thương.

Cây xà cừ khá to, song phần rễ nông và nhiều chỗ bị mục. Thân cây nằm chắn ngang đường, cành lá phủ lên các căn nhà làm mái tôn móp méo, biến dạng. Cột điện cũng bị kéo nghiêng, chực đổ. Sự cố làm cả khu vực rộng bị cúp điện hoàn toàn.

"Cây này bị nghiêng trước đó, rễ đội vỉa hè lên. Cạnh nó còn một cây khác cũng bị nghiêng có thể đổ bất kỳ lúc nào", một người dân cho biết.

Lực lượng chức năng cắt cành để dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Sơn Hòa

Đến chiều nay, áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Nam - Bình Định gần 170 km về phía Đông và có thể mạnh lên thành bão. Gần tâm áp thấp, sức gió mạnh 50-60 km/h. Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới khiến thời tiết TP. HCM âm u, mưa cả ngày hôm nay.

Trước đó, ngày 28 và 30.8, một cây cổ thụ ở quận 5 cũng đổ khi mưa, khiến một người tử vong, một người khác bị thương nặng.

Theo VnExpress


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.