Chuyên viên HD Bank lãnh 9 năm tù vì rút ruột 1 tỉ đồng

Đối tượng Duy - Ảnh: Nhật Hạ
​Do cần tiền trả nợ, chuyên viên ngân hàng HD Bank đã làm giả hồ sơ khách hàng chiếm đoạt 1 tỉ đồng.

Ngày 18.12, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Ngô Anh Duy (SN 1989, quê tỉnh Long An) 9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Duy là chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân của ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.HCM chi nhánh Phú Nhuận (HDBank chi nhánh Phú Nhuận).

Trong thời gian Duy làm việc tại đây, Duy được phân công giải quyết hồ sơ khoản vay của Công ty TNHH Sinh Kim (trụ sở tại H.Bình Chánh, TP.HCM). Ngày 6.6.2016, công ty Sinh Kim làm hồ sơ vay vốn tại ngân hàng để phát triển và Duy được giao nhiệm vụ giải quyết hồ sơ trên.

Để phục vụ mục đích kinh doanh, công ty Sinh Kim đã ký hợp đồng vay ngân hàng trên với tổng số tiền 2 tỉ đồng và được giải ngân hai đợt. Đợt một, công ty Sinh Kim được ngân hàng HDBank chi nhánh Phú Nhuận giải ngân 1 tỉ đồng.

Theo quy định của HDBank, hồ sơ giải ngân làm thành 3 bộ, ngân hàng giữ 2 bộ, giao cho khách hàng 1 bộ. Duy được giao trách nhiệm chuyển bộ hồ sơ phê duyệt giải ngân cho Công ty nhưng tự ý giữ lại.

Đến tháng 10.2016, Duy mượn của bạn một tài khoản ngân hàng Agribank chi nhánh Đắk Lắk rồi cạo sửa thông tin trên giấy đề nghị giải ngân lần một của Công ty, giả mạo hồ sơ giải ngân lần hai để Ngân hàng HDBank giải ngân lần hai với số tiền còn lại. Duy chiếm đoạt số tiền 1 tỉ đồng này để trả nợ cá nhân.

Đến cuối tháng 10.2016, sự việc bị phát giác, Ngân hàng HDBank đã làm đơn tố giác gửi Cơ quan Công an.

Ngày 23 và 27.6.2017, Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM xác định bộ hồ sơ trên đã bị cạo sửa và các chữ viết, chữ ký tên trên bộ hồ sơ này là của Ngô Anh Duy.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.