Chùm ảnh: Sôi động những cuộc đua ghe ngo lễ hội ở Sóc Trăng

Trao giải cho đội nam - Ảnh: Minh Trung
Trong hai ngày 21-22.11, Giải đua ghe ngo - Lễ hội Oóc Om Bóc Sóc Trăng 2018 đã diễn ra sôi động trên sông Maspero (P.8, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Giải đua năm nay có 51 đội đua đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau. Trong đó có 41 đội nam và 10 đội nữ với gần 3.000 vận động viên tham gia tranh tài ở hai cự ly 1.200 mét nam và 1.000 mét nữ. Đua ghe ngo là hoạt động không thể thiếu trong lễ hội truyền thống của người dân Khơme, đây là môn thể thao mang tính tập thể cao các vận động viên phối hợp tay chèo nhịp nhàng.

Được tận mắt chứng kiến, cổ vũ cuộc đua ghe ngo trên dòng sông Maspero vào dịp lễ hội Oóc Om Bóc mới cảm nhận hết niềm vui, niềm đam mê môn thể thao truyền thống của bà con dân tộc Khơme. Những cuộc đua tưng bừng, quyết liệt, nhộn nhịp cả một khúc sông Maspero…

Mặc dù đến trưa cuộc đua mới diễn ra nhưng ngay từ sáng sớm đã có hàng trăm nghìn người tập trung hai bên bờ sông cùng nhau cổ vũ nhiệt tình. Do số lượng người xem quá đông, nhiều người muốn tận mắt chứng kiến cuộc đua nên đã ngâm mình hàng giờ dưới dòng sông để xem và cổ vũ. Nhờ sự cổ vũ nhiệt tình, cuồng nhiệt của khán giả nên ngay từ những trận đấu đầu tiên của cuộc đua đã diễn ra sôi nổi, gây cấn.

Giải thưởng dành cho đội vô địch nam và nữ là 100 triệu đồng/đội, hạng nhì là 80 triệu đồng, hạng ba là 60 triệu đồng và hạng tư là 50 triệu đồng. Sau hai ngày thi đấu tranh tài quyết liệt kết quả chung cuộc như sau: đội nam: hạng nhất - đội Pong Tuk Chas (H.Thạnh Trị, Sóc Trăng); hạng nhì - đội Ông Kho (H.Thạnh Trị, Sóc Trăng); hạng ba - đội Om Bu Year (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng); hạng tư - đội Trà Cuôn (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Giải thưởng cho đội nữ: hạng nhất - đội Tum Núp (H.Châu Thành, Sóc Trăng); hạng nhì - Kós Thum (tỉnh Bạc Liêu); Hạng ba - đội Ô Chum - Prêk Chêk (Ngã Năm, Sóc Trăng); hạng tư - đội Ngan Dừa (tỉnh Bạc Liêu).

Một số hình ảnh tại lễ hội đua ghe ngo:

Tin, ảnh: Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.