Chùa Tĩnh Lâu bốc cháy: Nghi ngờ do chập điện

Hiện trường vụ cháy tại chùa Tĩnh Lâu
Nói với báo điện tử Một Thế Giới, ni sư trụ trì chùa Tĩnh Lâu cho biết, nguyên nhân của vụ cháy tạm xác định là do chập điện, trong gian thờ có nhiều đồ dễ cháy, vật liệu gian thờ toàn bằng gỗ nên ngọn lửa bùng lên nhanh chóng.

Khoảng 23 giờ 40 ngày 4.11, gian thờ tổ trong ngôi chùa Sải (hay còn gọi là chùa Tĩnh Lâu) nằm ở ngã ba Trích Sài - Võng Thị (quận Tây Hồ, Hà Nội) bốc cháy. Trận hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ của ngồi chùa.

Công tác chữa cháy nhanh chóng được tiến hành nhưng phải đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5.1, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, tuy nhiên, gian thờ tổ được làm bằng gỗ đã cháy rụi cả, một số tượng phật nứt nẻ, cháy đen.

Theo trụ trì chùa Tĩnh Lâu, nguyên nhân vụ cháy do chập điện trong gian thờ. Xung quanh gian thờ có nhiều vật dụng dễ bắt lửa như cờ, phướn, hơn nữa, gian thờ làm bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bùng lên.

Theo ni sư, khoảng hơn 23 giờ, khi đang ngủ thì phát hiện có cháy từ nhà tổ bên cạnh, sau đó hô hoán mọi người và gọi điện cho Chủ tịch phường Bưởi, lực lượng chức năng cùng người dân nhanh chóng có mặt khống chế đám cháy.

Chùa Sải, tên chữ là Tĩnh Lâu tự, nằm bên bờ Hồ Tây trên địa phận làng Hồ Khẩu thuộc tổng Trung, huyện Vĩnh Thuận, phủ Hoài Đức, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa Tĩnh Lâu được công nhận di tích lịch sử văn hóa theo Quyết định số 1460 QĐ/BT ngày 26.6.1996 của Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường:

Tin và ảnh: Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.