Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung được 84/102 phiếu tín nhiệm cao

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: VOV
Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội có 100 phiếu tín nhiệm cao trong tổng số 102 đại biểu; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP được 84 phiếu tín nhiệm cao, 14 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp... trong lần lấy phiếu tín nhiệm thực hiện sáng nay 6.12 của HĐND TP.

Sáng 6.12, HĐND TP.Hà Nội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP bầu. Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có 84 phiếu tín nhiệm cao, 14 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội được 100 phiếu tín nhiệm cao trong tổng số 102 đại biểu, dẫn đầu nhóm đạt phiếu tín nhiệm cao.

Tiếp theo là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Hà Nội, với 90 phiếu tín nhiệm cao. Đứng thứ 3 là ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính, 88 phiếu tín nhiệm cao.

Ở nhóm những người bị nhiều phiếu tín nhiệm thấp, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, hạng chót với 18 phiếu tín nhiệm thấp.

Tiếp theo là ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường, với 16 tín nhiệm thấp. Đứng thứ 3 từ dưới lên là ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng, 14 phiếu tín nhiệm thấp.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát của HĐND, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Đặc biệt, theo bà Ngọc, thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm, người được lấy phiếu tín nhiệm thấy mức độ được tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, đồng thời làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá cán bộ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết đối tượng được lấy phiếu tín nhiệm là các chức danh do HĐND TP bầu hoặc phê chuẩn, đó là ủy viên thường trực HĐND TP, Chủ tịch UBND TP, các Phó chủ tịch UBND TP và các ủy viên UBND TP. Trước kỳ họp này, Thường trực HĐND TP, Đảng đoàn HĐND TP đã chuẩn bị các bước theo đúng quy định, đảm bảo chặt chẽ và đủ điều kiện để tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đối với cán bộ được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

"Kết quả lấy phiếu tín nhiệm là sự ghi nhận, khích lệ những việc làm tốt, có lợi cho sự nghiệp chung; đồng thời cũng là sự đánh giá, nhắc nhở đối với cán bộ có khuyết điểm hoặc còn hạn chế về năng lực để kịp thời khắc phục", ông Hải nói.

Sau đây là kết quả lấy phiếu:

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.