Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế: ‘Hy vọng các hộ dân sẽ về nơi ở mới trước mùa mưa’

Chủ tịch UBND tỉnh đến trao giấy phép xây dựng cho người dân - Ảnh: MN
Sau khi làm lễ khởi công xây dựng 25 ngôi nhà kiểu mẫu cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc diện di dời từ khu di tích Kinh thành Huế, sáng ngày 22.3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục trao hàng loạt giấy phép xây dựng cho nhiều hộ dân khác để đảm bảo tiến độ di dời đã đề ra.

Sáng ngày 22.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Phan Ngọc Thọ cùng với lãnh đạo các sở ban ngành và UBND thành phố Huế đã đến khảo sát tiến độ thi công 25 nhà ở kiểu mẫu cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc khu di tích Kinh thành Huế. Theo kế hoạch, đến tháng 6, số nhà ở này sẽ được hoàn thành để đón người dân về sinh sống.

Sau khi thị sát tình hình tiến độ xây nhà cho hộ nghèo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị UBND TP. Huế cùng đơn vị thi công tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công. "Không được vì phòng dịch COVID-19 mà làm chậm tiến độ xây dựng nhà tái định cư cho người dân, phải đẩy nhanh tiến độ, sớm được ngày nào thì tốt cho bà con ngày đó; trong quá trình thi công phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, có sự giám sát của nhiều đơn vị và của chính các hộ dân", ông Thọ nhấn mạnh.

Bà Lê Thị Thùy Vân không ngớt lời cảm ơn Chính quyền - Ảnh: M.N
Các căn nhà cho hộ nghèo được xây kiên cố - Ảnh: M.N

Là một trong những hộ dân nằm trong diện khó khăn, hộ nhà bà Lê Thị Thùy Vân được chính quyền tỉnh hỗ trợ xây nhà theo hình thức “chìa khóa trao tay”, chứng kiến cảnh căn nhà mình sắp dọn về sinh sống được xây dựng kiên cố, bà Vân không khỏi xúc động. “Tôi vẫn chưa tin sẽ có nhà mới cho đến khi thấy mấy chú thợ đào móng xây nhà, Cả ngàn người khi đi qua đây đều tỏ ra ngạc nhiên không tin đây là nhà của hộ nghèo bởi mẫu thiết kế đẹp, hệ thống móng vững chắc”, Bà Vân nghẹn ngào.

Cùng với đó, cũng trong đợt khảo sát, lãnh đạo UBND tỉnh đã tận tay trao giấy phép xây dựng cho những hộ dân đã hoàn thành các thủ tục pháp lý về đất đai ở khu tái định cư. Những hộ dân này được chính quyền hỗ trợ đền bù sau đó ưu tiên hoàn thiện sớm các thủ tục về pháp lý để tiến hành tự xây dựng nhà cửa theo ý muốn.

Chia sẻ cùng người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, bản thân mình và chính quyền địa phương chỉ mong làm sao cho toàn bộ người dân khu di tích Kinh thành sớm dọn về nơi ở mới, đặc biệt với nhiều hộ khó khăn, chúng tôi thường xuyên động viên lẫn nhau cố gắng để trước mùa mưa bão cuối năm 2020 tới, người dân sẽ được sống trong những căn nhà kiên cố, vững chắc.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.