Quảng Ngãi:

Chủ tịch huyện Sơn Tây nhận trách nhiệm sau phản ánh của Một Thế Giới

Sau khi báo điện tử Một Thế Giới có bài phản ánh tình trạng cơ quan công quyền ‘đua nhau’ đóng cửa nghỉ sớm ở huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi), Chủ tịch UBND huyện này đã nhận trách nhiệm và phê bình nghiêm khắc thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.
Văn bản do ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây ký gửi báo điện tử Một Thế Giới ngày 9.3 tường trình: Ngày 5.3, báo điện tử Một Thế Giới đã phản ánh việc cán bộ công chức huyện Sơn Tây nghỉ việc sớm vào buổi chiều thứ 6 để tranh thủ đi viếng tang và về quê nghỉ cuối tuần. Ngay sáng thứ Hai ngày 7.3, UBND huyện triệu tập cuộc họp để kiểm tra sự việc và có biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương và lề lối làm việc đối với cán bộ công chức ở các phòng ban, đơn vị.
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành văn bản nghiêm khắc phê bình thủ trưởng các phòng ban, đơn vị thực hiện chưa nghiêm quyết định 20/2013/QĐ-UBND ngày 7.5.2013 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính cơ quan; đã buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm giờ giấc hành chính như báo chí phản ánh, đưa tin.
Về trách nhiệm người đứng đầu, Chủ tịch UBND huyện nhận trách nhiệm, khuyết điểm; sẽ thực hiện kiểm điểm và báo cáo cơ quan thẩm quyền theo chỉ đạo của UBND tỉnh; đồng thời sẽ có biện pháp chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác quản lý cán bộ công chức ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.
UBND huyện Sơn Tây chân thành cảm ơn lãnh đạo, phóng viên quý báo đưa tin, phản ánh những tồn tại xảy ra ở địa phương; giúp UBND huyện kịp thời chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương và lề lối làm việc của cán bộ, công chức nhằm đưa hoạt động hành chính, công vụ vào nề nếp, hiệu quả.
Trước đó, vào ngày 5.3, Một Thế Giới đã có bài phản ánh tình trạng, chỉ mới 15 giờ 30 chiều thứ Sáu (ngày 4.3), khi vẫn còn nhiều người đến liên hệ công tác thì các phòng làm việc của Huyện ủy, UBND huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và một số phòng ban khác đã cửa đóng then cài; lãnh đạo, công chức đều "biến mất" ráo trọi.
Chu tich Son Tay nhan trach nhiem sau phan anh cua Mot The Gioi-hinh-anh-1
Văn bản tiếp thu phản ánh và nhận trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây.
Thay mặt bạn đọc, báo điện tử Một Thế Giới hoan nghênh tinh thần tiếp thu và sửa sai của lãnh đạo UBND huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi.
Lê Đình Dũng

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.