Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu công an ‘trả nợ nhiều vụ trọng án’

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng- Ảnh: Lê Đình Dũng.
Sau khi công an bắt được nghi can gây ra vụ hiếp dâm chủ quán cà phê chấn động Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, đã đích thân đến trụ sở Công an TP để theo dõi quá trình điều tra và vào tận phòng hỏi cung để hỏi trực tiếp nghi phạm.

Chiều 29.11, Công an TP.Đà Nẵng đã di lý nghi phạm Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) về Đà Nẵng để phục vụ điều tra. Nhân là nghi can gây ra vụ hiếp dâm nữ chủ quán cà phê ở quận Cẩm Lệ và cứa cổ em trai chị này, sau đó bỏ trốn.

“Khi nhận được tin báo từ công an là đã bắt được hung thủ thì lòng tôi mới tạm yên. Nếu để đối tượng lẩn trốn ngoài xã hội thì nguy cơ gây án sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn”, ông Thơ nói. “Anh gây ra mấy vụ như vậy rồi?”, ông Thơ hỏi, nhưng nghi phạm không trả lời.

Chủ tịch Đà Nẵng đánh giá đây là chiến công lớn bằng trí tuệ, vì nhân dân, quyết tâm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân của công an Đà Nẵng. “Chưa đầy 5 ngày đã bắt được hung thủ, tôi đánh giá cao trình độ nghiệp vụ, trí tuệ của công an Đà Nẵng. TP.Đà Nẵng không dung thứ những đối tượng như thế. Bất cứ đối tượng nào hung hãn đến đâu, mưu mô đến đâu cũng sẽ phải đền tội”.

Ông Thơ đánh giá nghi phạm Nhân là kẻ bệnh hoạn, tà dâm và vô cùng độc ác. Nghi phạm đã từng thực hiện 1 vụ đột nhập, cướp của, đâm người và có ý định hiếp dâm nhưng bất thành.

“Lãnh đạo thành phố cam kết không để tội phạm có đất sống. Hành vi tội ác như thế không được dung thứ tại đây”, ông Thơ nhấn mạnh. Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu công an trả nợ cho nhân dân một số vụ trọng án nghiêm trọng chưa truy bắt được hung thủ. Trong đó, đặc biệt là vụ giết, cướp tài sản tài xế taxi xảy ra cách đây gần nửa năm.

“Đà Nẵng đang phát triển nóng và nhanh, số lượng người lao động rất nhiều, trật tự an ninh là vấn đề hết sức đáng lo. Phải giữ cho bằng được thương hiệu thành phố "4 an", trong đó có an ninh trật tự”, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • HoaReply

    30-11-2016 01:50:17

    Nhân Đà Nẵng tổ chức khóa "Tấp huấn kỹ năng xây dựng văn bản pháp luật" & đổi chiến lược thu hút nhân tài, góp ý công chức bộ máy hành chính ĐN rất yếu về Pháp Luật là vì 1 TP lớn như ĐN mà không có Trường ĐH Luật trong khi TP nhỏ lại có như TP Huế. Khoa Luật ĐH kinh tế ĐN quá yếu. ĐN nên kết hợp Khoa luật ĐH kinh tế & Khoa Luật ĐH mở HN thành ĐH Luật. Nhà nước pháp quyền cần nhiều Luật sư hơn Kiến trúc sư, đội ngũ mà ĐN quá dư thừa!

  • bsthuanReply

    30-11-2016 08:07:45

    Thật xứng đáng Chủ tịch thành phố Đà Nẵng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.